ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยุทธพงษ์ เตรียมร้อง ผบ.ตร.คุ้มครองหลังถูก ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยตบหน้า


ยุทธพงษ์ เตรียมร้อง ผบ.ตร.คุ้มครองหลังถูก ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยตบหน้า


     นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสาคาม พรรคเพื่อไทย เปิดเผย ขณะเข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพ โดยระบุว่า แพทย์ทำการเอ็กซเรย์สมอง ยังไม่ทราบผล แต่แพทย์ วินิจฉัยแล้วว่า สมควร Addmit นอนดูอาการ 1 คืน


     นายยุทธพงษ์ เปิดเผยเหตุการณ์ ว่า ขณะที่กำลังพูดคุยกับหัวหน้าพรรค สมพงษ์อมรวิวัฒน์ และรองหัวหน้าพรรคประเสริฐ จันทรรวงทอง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ และ นายชูศักดิ์ ศิรินิล ขณะนั้นนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส. ขอนแก่น ได้เดินเข้ามาพร้อมกับชายแปลกหน้า จำนวน2 คน ปรี่เข้ามาล็อกตัว ทำร้ายร่างกาย ตบเข้าที่ศรีษะ จนหัวหน้าพรรคก็ได้เข้ามาห้ามปราม ตนเองก็ไม่กล้าออกจากห้องไปไหนเพราะกังวลในความปลอดภัย จึงได้ติดต่อไปยังตำรวจ สน.มักกะสันมารับตัวไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ


     ยืนยันว่าส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางระหว่างกันมาก่อน เพียงแต่เรื่องที่เกิดขึ้นมาจากการอภิปรายในสภาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้ไม่มองว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคแต่เป็นเรื่องของความปลอดภัยของตัวเอง


     ส่วนวันนี้ จะเดินทางไปพบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา เพื่อพูดคุยและขอกำลังเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น


     ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล แกนนำของพรรค ติดต่อนายนวัธ เตาะเจริญสุขส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ความชัดเจนกับสื่อมวลชน


     โดยนายนวัธ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวนี้ไม่มีอะไร เมื่อลูกผู้ชายโดนหยามศักดิ์ศรีก็เกิดอารมณ์เป็นธรรมดา ซึ่งตนได้ขอโทษผู้ใหญ่ และสมาชิกพรรค รวมถึงขอฝากขอโทษไปถึงประชาชนถึงสิ่งที่ปรากฎออกไป


     ไม่ได้มีใครเป็นนักเลง หรือมือปืน ตนเองมาพร้อมน้องชาย ซึ่งที่มาที่พรรคเพื่อมาแจกเสื้อมวย ส่วนที่เข้าไปในห้องหัวหน้าพรรค เพราะคำพูดที่ถูกเหยียดหยาม ตนคิดว่าไม่ถูกต้อง จึงอยากเรียกมาคุย มาเคลียร์​ข้างๆห้องหัวหน้า ไม่เช่นนั้นตนจะกล้าเข้าไปในห้องหัวหน้าหรือ


     หัวหน้าพรรคจึงได้บอกว่าให้ยุติ รวมถึงผู้ใหญ่ในพรรค และประธานยุทธสาตร์ ก็สั่งให้ยุติ ส่วนตัวก็พร้อมที่จะยุติ เพราะไม่ใช่คนเกเร


     นายนวัธ ยืนยันว่าที่พามาไม่ใช่มือปืน แต่เป็นคนขับรถ อย่างไรก็ตาม เมื่อมติพรรคออกมาว่าให้ยุติเรื่อง ก็ต้องทำตาม เพราะเป็นคนของพรรค ก็ต้องรักษากฎกติกาของพรรค จริงๆแล้วเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องมาพูดคุยกันว่าการที่มาพูดในสภา แล้วมาพาดพิงถึงตนนั้นไม่ถูกต้อง ไม่ใช่สุภาพบุรุษ คนที่เป็นสุภาพบุรุษจะไม่พูดกันแบบนี้ เพราะเรื่องไม่ใช่ความจริง


     ขณะที่ นายวรวัจน์ กล่าวว่า เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องความเห็นของทั้งสองท่านที่ไม่ตรงกัน แล้วมีการถกเถียงกันเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรมาก จึงบอกให้ทุกคนใจเย็น มีอะไรให้มาพูดคุยกัน ซึ่งในส่วนของผู้บริหารพรรคก็ได้มีการพูดคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย และเรื่องนี้เราคิดว่าต้องจบ ไม่น่าจะมีอะไรต่อ ทั้งนี้ พรรคให้หยุดทั้ง 2 ฝ่าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: