ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสรีพิสุทธิ์ ลั่น ส่งข้อมูลธรรมนัสตดคุกให้สื่อต่างชาติเอง


เสรีพิสุทธิ์ ลั่น ส่งข้อมูลธรรมนัสตดคุกให้สื่อต่างชาติเอง


     พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียเสนอข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เคยติดคุกคดียาเสพติด 4 ปี ว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร


     เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทันช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัส ถูกดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ทัน จึงมอบให้นายวิษณุพูดแทน เพราะเขารู้เรื่องความเป็นมาของร.อ.ธรรมนัส


     ส่วนจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี หรือไม่ ถ้าตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนชั่วมาเป็นรัฐมนตรีโดยไม่กลั่นกรอง รัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ


     ส่วนที่อ้างว่าใช้สื่อเพื่อดิสเครดิต พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “ไม่อยากพูดว่าผมเป็นคนให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลมาแล้วส่งไปให้สื่อที่นั่น สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำ ตนเองในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาตนเอง


     นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: