ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มนัญญา ยัน เคยยื่นบัญชีทรัพย์สินแล้ว รอผลมติ ป.ป.ช. วันนี้


 


มนัญญา ยัน เคยยื่นบัญชีทรัพย์สินแล้ว รอผลมติ ป.ป.ช. วันนี้


 


          น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่ยังไม่แสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนเองอยู่ภายใต้กฎหมาย กฎหมายให้ทำอย่างไรก็ทำอย่างนั้น ตนไม่ได้บิดเบือนหรือมีเจตนาใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนจะยื่นหรือไม่นั้น ขอรอฟังมติจาก ป.ป.ช. ในวันนี้ก่อน สำหรับกรณีของตนเองถือว่าอยู่ในข่ายที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องยื่นตามมาตรา 105 (4) ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542


 


          ผู้สื่อข่าวถามว่า ป.ป.ช. ระบุว่าการยื่นของ น.ส.มนัญญา เป็นไปตามกฎหมาย ป.ป.ช.เก่า สมัยที่เป็นนายกเทศมนตรี แต่ขณะนี้มี พ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 บังคับใช้แล้ว น.ส.มนัญญา กล่าวว่า ถ้า ป.ป.ช. มีมติอย่างไร ตนพร้อมปฏิบัติตาม ก่อนหน้านี้ ตนได้สอบถาม ป.ป.ช. ทางโทรศัพท์ไปแล้วว่าต้องยื่นหรือไม่ ก็ได้คำตอบว่าไม่ต้องยื่น


 


          “คนจะไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ก็ต้องมีปัญหาอยู่แล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆ แล้วจะไม่ยื่น เพราะ ป.ป.ช. ต้องสอบถาม แต่การสอบถามและตอบกลับเป็นเพียงการโทรศัพท์ ไม่ได้มีหนังสือชัดเจน แต่ถ้ามีหนังสือมาให้ชี้แจงและบอกให้ยื่น ก็ต้องยื่นอยู่แล้ว ยืนยันว่าได้ยื่นไปตอนเป็นตำแหน่งนายกเทศมนตรี และบัญชีทรัพย์สินก็อยู่ที่ ป.ป.ช. ไม่ว่ายื่นช่วงไหน ก็ต้องยื่นตามกฎระเบียบอยู่แล้ว”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: