ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม เชื่อม็อบประท้วงนายกฯ ที่นิวยอร์ก ถูกจัดตั้ง ให้ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบ


 


บิ๊กป้อม เชื่อม็อบประท้วงนายกฯ ที่นิวยอร์ก ถูกจัดตั้ง ให้ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบ


 


          พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกลุ่มคนไปชูป้ายประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในระหว่างร่วมประชุมสหประชาชาติ ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ว่า ทราบแล้วว่ากลุ่มดังกล่าวไม่ใช่คนไทย แต่ใครทำอะไรก็รู้อยู่


 


          ส่วนเรื่องดังกล่าวมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องมีสิ ต้องมีอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า เป็นคนกลุ่มเดิมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เหมือนกัน เพราะยังไม่ได้ทราบรายละเอียด รู้เพียงแต่ว่าไม่ใช่คนไทย เมื่อถามว่า ประเมินหรือไม่ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มม็อบดังกล่าวเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวในต่างประเทศ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พูดไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จะไปพูดเพ้อเจ้อได้อย่างไร


 


          ส่วน ฝ่ายความมั่นคงได้หาข่าวของกลุ่มเสื้อแดงในสหรัฐฯ ที่เคลื่อนไหวก่อนหน้านั้นมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มที่มาประท้วงนายกฯ หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า เราหาข่าวอยู่ตลอดว่าเขาจะเคลื่อนไหวต่อต้านนายกฯ แต่ยังไม่รู้ว่าเชื่อมโยงหรือไม่


 


          เมื่อถามว่า การแสดงออกลักษณะนี้จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็รู้อยู่แล้วว่าเขาไม่ใช่คนไทย แต่มาอย่างไรไม่รู้ และการแสดงออกจะมีนัยยะอะไร ตนไม่ทราบ


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: