ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เผย 'นายกฯ' ถกทีมเศรษฐกิจ ปมสหรัฐฯตัดจีเอสพี


 


ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เรียกประชุมด่วนรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงแนวทางและมาตรการในการแก้ไขปัญหาหลังสหรัฐอเมริกามีคำสั่งระงับสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร หรือจีเอสพี กับสินค้าจากประเทศไทย ว่า "ก็ต้องหาวิธีการและเจรจาพูดคุย​ เดี๋ยวเขาทำกันเอง​ อย่าเพิ่งไปตื่นเต้น"

 ปัญหาทุกปัญหาก็ต้องแก้กันไป ช่วยกันคิดช่วยกันทำช่วยกันแก้ไข อย่าไปคาดการณ์กันเอง อย่าไปตีกันไปมา ซึ่งได้หรือไม่ได้ก็แล้วแต่เขา เราต้องทำให้ดีที่สุดก็แล้วกัน

จากนั้น​ นายอิทธิพล​ คุณปลื้ม​ รมว.วัฒนธรรม​ ได้นำคณะเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์​ส่งเสริมเทศกาลลอยกระทง​ประจำปี​ 2562​ "ลอยกระทงวัฒนธรรม​ ใส่ใจสายน้ำและสิ่งแวดล้อม" โดยนายกฯ ได้กล่าวชื่นชมถึงความพยายามของทุกฝ่ายในการสืบสานวัฒนธรรม​และคงไว้ซึ่งประเพณี​ไทย​ พร้อม​กล่าวตอนหนึ่งว่า​  สิ่งดีๆในประเทศไทยมีมากมา​ย แต่ปัญหาเขามีไว้ให้แก้​ ปัญหาเขามีไว้ให้พุ่งชน​  แต่ถ้าจะไม่ให้มีปัญหาเลยก็คงไม่ใช่​ ทุกอย่าง​ถ้าเราทำงานก็ย่อมมีปัญหาทั้งสิ้น​ เราก็ต้องแก้กันไป​ อย่าไปวิตกกังวล​ เราต้องใช้สติปัญญา​ในการแก้ปัญหาทุกอย่าง​ เพราะเราทำกันเองข้างเดียวคงทำไม่หมด​ เราต้องทำหลายๆข้าง​ บางครั้งจึงทำให้มีปัญหา​ ถ้าไม่ทำเลยก็คงไม่มีปัญหา​ สบายด้วย​ แต่ประเทศชาติจะไม่ได้ประโยชน์​ และทั้งหมดที่ทำก็เพื่อเยาวชน​คนรุ่นหลัง​


 นายกฯ ได้ขอร้องทุกฝ่ายให้ช่วยกันกำจัดขยะ​ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลลอยกระทง​ อย่าใช้โฟมหรือพลาสติก​ เพราะภายหลังเทศกาล​ จะมีขยะพลาสติก​และโฟมจำนวนมากในทุกๆครั้ง​ ดังนั้นเราต้องช่วยกันตั้งแต่ต้นทาง​ พร้อมแนะนำให้เยาวชนเน้นหลักการ​ 3R คือ​ Reduce Reuse Recycle


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: