ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประยุทธ์ ย้ำ! รัฐบาลมีเสถียรภาพแม้มีศึกรอบด้าน


ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกรณีพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคเกิดความระหองระแหงจนอาจทำให้รัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ ว่า ไม่เห็นมีเลย ใครหรือ ยังไม่เห็นได้ข่าวอะไรเลย เมื่อถามว่า แต่มีบางพรรคร่วมรัฐบาลระบุว่าอาจจะไม่ร่วมโหวตในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล นายกฯ กล่าวว่า "ก็แล้วแต่ ประชาธิปไตยก็เป็นแบบนี้"


 


ส่วนกระแสข่าวว่า รัฐบาลเริ่มไม่มีเสถียรภาพและมีรอยร้าวระหว่างพรรคร่วมรัฐบาบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ยังไม่เห็นมีเรื่องราวอะไร แต่ละคนก็ยังพูดคุยกันดีอยู่ มีการปรึกษากันดี ก็คงเป็นในเรื่องของสื่อโซเชียลอะไรพวกนี้ ก็ว่ากันไป"


 


เมื่อถามว่า ยังคงมั่นใจในความเป็นพรรคร่วมที่จะเดินหน้าร่วมกันต่อไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมบังคับพวกท่านไม่ได้อยู่แล้ว ก็แล้วแต่ท่าน"เมื่อถามถึงกรณี 5 พรรคเล็ก เริ่มเคลื่อนไหวต่อรองอีกครั้ง ว่าหากรัฐบาลไม่สามารถชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ จะโหวตสวนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็แล้วแต่เขา ประเทศชาติอยู่ตรงไหนตนก็ไม่รู้เหมือนกัน วันนี้เขามองประเทศชาติอยู่ตรงไหนล่ะ จะเดินเกมการเมืองกันอย่างเดียวก็ตามใจท่าน ประชาชนก็จะรู้เองว่า เลือกกันมาแล้ว ทำประโยชน์กันบ้างหรือเปล่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน


 


เมื่อถามย้ำว่า ดูเหมือนเป็นพฤติกรรมต่อรองทุกครั้งในการใช้เสียงรัฐบาล นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี จะมาต่อรองอะไรตนไม่ได้อยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่กังวลอะไรกับเรื่องเหล่านี้ แต่หากจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องยอมรับ ซึ่งประเทศก็ต้องรับไปด้วย ประชาชนก็จะรับและเดือดร้อนไปด้วย แต่ตนก็ทำของตนดีที่สุดแล้ว


 


เมื่อถามว่า นายกฯ ได้มอบหมายพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ไปชี้แจงคณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบและการเสนอร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี 63 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ไปสิ เขาให้ไปก็ไป"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: