ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปารีณาโอด นายหัวชวนไม่สนใจ เตรียมร้องสอบจริยธรรม ชิ่งหนี ปัดตอบครอบครองที่ดิน


 


ปารีณาโอด นายหัวชวนไม่สนใจ เตรียมร้องสอบจริยธรรม ชิ่งหนี ปัดตอบครอบครองที่ดิน


 


          ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เเถลงถึงกรณีขอหารือในสภาฯ เพื่อให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกมธ.ป.ป.ช. แต่ถูกนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ตัดบท ว่า รู้สึกน้อยใจที่ถูกเลือกปฏิบัติ ขนาด ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ขอหารือแต่พูดจาดูถูกดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึง ส.ส.พรรคอื่นๆ ขอหารือเรื่องห้องน้ำในสภาฯ นายชวน ยังอนุญาตได้ แต่ตนเองขอให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับไม่อนุญาตแล้วบอกว่าเป็นเรื่องภายในกมธ. ตนเองมองว่าเกี่ยวข้องกับประธานสภาฯ โดยตรง และต้องดำเนินการสอบสวน อย่างไรก็ตามการใช้คำว่าสวะ มีเเต่คนต่ำเท่านั้นที่จะพูดได้ และต้องพูดกับคนต่ำๆ ด้วยกัน จึงอยากขอให้ นายชวน เมตตา ตนเป็นผู้หญิงเวลาพูดกับผู้หญิงก็ขอให้มีการพูดด้วยกิริยาสุภาพปกติ


 


          น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า มีเพื่อนสมาชิกหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงที่ตนเองหารือในสภาฯ ตนเองยืนอยู่ใกล้กับ นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ ที่ชนะการเลือกตั้งในเขตบ้านนายชวนเอง เเม้เเต่ในเขตอำเภอบ้านของนายชวนเองนับเเล้วคะเเนนยังนำ ทำให้อาจจะไม่พอใจ อาจจะหงุดหงิดเรื่องนี้หรือไม่ แต่ตนอยากให้เเยกเเยะเรื่องทั้งหมด ตนไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร ไม่ได้เคยเป็นอดีต ผบ.ตร. แต่ก็เป็นสมาชิกรัฐสภา อยากให้นายชวน หยุดตัดไมโครโฟนของตนเสียที ที่ผ่านมาเเม้ตนจะบ่นกับเพื่อนสมาชิกบ้างเเต่ไม่เคยเเถลงข่าว แต่วันนี้ที่ต้องมาเเถลงเพราะเห็นว่านายชวนเยอะเกินไปแล้ว


 


          ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้อ่านข้อบังคับการประชุมหรือว่าเรื่องไหนขอหารือได้หรือไม่ได้ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ทราบว่าต้องหารือเรื่องของประชาชนเเละเรื่องทั่วไป ซึ่งเรื่องที่ตนนำหารือเป็นเรื่องทั่วไป ส.ส.หลายคนก็ได้หารือเเบบนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องน้ำ เรื่องที่จอดรถสภาฯ นายชวน อนุญาตทั้งหมด แต่พอตนขอให้สอบจริยธรรมประธานกมธ. กลับพูดว่าเป็นเรื่องกมธ. เมื่อถามถึงกรณีถือครองที่ดิน 1,700 ไร่ ที่กำลังเป็นข่าว น.ส.ปารีณา กลับไม่ตอบคำถาม โดยกล่าวขอบคุณ ยกมือไหว้สื่อและเดินออกไปจากโพเดียมเเถลงข่าวทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: