ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ทวง "สัญญาสุภาพบุรุษ" พรรคร่วมฯ ขอพรรคร่วมฯ ขอ อย่าคิดแต่เรื่องการเมืองพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมถึงการพิจารณาแต่งตั้งกรรมการสามัญเพื่อศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ให้เป็นเรื่องของสภาพิจารณา ส่วนการประชุมสภาฯ ในการพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.ม.44 เกิดปัญหาองค์ประชุมไม่ครบหลังจากส.ส. ฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวตไป 4 เสียงนั้น มองว่า เป็นเรื่องธรรมดา ได้ติดตามการประชุมอยู่เช่นกันซึ่งทราบว่ามีบางคนที่ต่างประเทศและภารกิจนอกสภา


ทั้งนี้มองว่าฝ่ายค้านและรัฐบาล ไม่ควรจะโจมตีกันไปมา เพราะไม่เป็นประโยชน์กับใคร แต่ควรจะช่วยกันทำงานและปรับตัวเนื่องจากการเมืองแบบเดิม ไม่ได้ทำให้เกิดความยั่งยืน ดังนั้นทุกฝ่ายควรปรับตัวใหม่ เพราะในวันนี้บ้านเมืองยังมีปัญหาทางเศรษฐกิจและความมั่นคง ที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกัน


พร้อมย้ำว่า รัฐบาลเป็นห่วงบ้านเมืองและไม่เคยหยุดคิด หรือนิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหาทุกเรื่อง และโดยส่วนตัวไม่ได้อยู่อย่างเสวยสุขตามที่บางฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งมุ่งเน้นช่วยเหลือประชาชนในทุกกลุ่ม ดังนั้นจึงไม่อยากให้ปัญหาทางการเมืองมาทำให้สิ่งที่รัฐบาลดำเนินการเพื่อประชาชนเดินหน้าต่อไปไม่ได้


พร้อมเชื่อมั่นว่าเรื่องนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและเสถียรภาพของรัฐบาล เพราะขณะนี้รัฐบาลยังมีความมั่นคงอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาที่พรรคร่วมรัฐบาลได้ทำไว้และในฐานะที่เป็นทหารก็เชื่อมั่นในสัญญาลูกผู้ชาย พร้อมย้ำว่า ความมั่นคงและเสถียรภาพในรัฐบาลถือเป็นพื้นฐานของประเทศ โดยยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดปรับคณะรัฐมนตรีอย่างแน่นอน ซึ่งหากจะมีการปรับคงตองใช้เวลาไปอีกระยะหนึ่ง รวมทั้งดูถึงผลงานและความสำเร็จ ของรัฐบาลประกอบกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: