ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลนัดฟังคำสั่ง วีระ 4 ธ.ค. วีระ ขอรับหมาย หลัง ปารีณา ฟ้อง


ศาลนัดฟังคำสั่ง วีระ 4 ธ.ค.  วีระ  ขอรับหมาย หลัง ปารีณา ฟ้อง  


     นายวีระ สมความคิด  เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน พร้อมด้วย นายชูชาติ กันภัย ทนายความ เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อ ขอรับสำเนาคำฟ้อง จากกรณีที่ น.ส. ปารีณา  ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ ส่งทนาย  ความมาฟ้อง นายวีระ เป็นจำเลยฐานแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาท เมื่อวานที่ ผ่านมา


     นายวีระ ระบุว่า วันนี้ เดินทางมาขอคำฟ้อง แต่ยังไม่ได้รับ เพราะศาลขอไปปรึกษาหารือกันก่อน พร้อมกับนัดให้มาฟังคำสั่ง ในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) เวลา 14.00 น.


     นายชูชาติ กล่าวว่า หลังจากคุณวีระ ถูกฟ้องคดี ต่อศาลแล้ว ก็เห็นว่า เพื่อเป็นการลดภาระของศาลทั้งบุคลากร จะได้ไม่ต้องส่งหมายเรียก-คำฟ้อง ไปให้ วันนี้ คุณวีระ ว่าง จึงเดินทางมารับหมายคำฟ้องด้วยตนเอง แต่ศาลเพิ่งได้ดูสำนวน จึงนัดให้มาฟังคำสั่ง ในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.00 น. โดยคำสั่งที่จะฟังในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีอยู่ 2 แนวทางคือ จะรับ หรือ ไม่รับ ถ้าศาลรับก็จะมีการไต่สวน และให้คุณวีระ เซ็นต์รับหมาย แต่ถ้าศาลไม่รับ ก็ยกฟ้อง ส่วนศาลจะมีคำสั่งอย่างไร ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ


     ทั้งนี้ นายวีระ ยังกล่าวเพิ่มเติม ด้วยว่า การที่ น.ส.ปารีณา มาฟ้อง ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะถือเป็นการใช้สิทธิ์ ส่วนกรณีที่ ตนเองไปแจ้งความไว้ที่ สภ.จอมบึง และ กรมป่าไม้ แจ้งความ ไว้ที่ ปทส. จากนี้ ต้องเป็นเรื่องการประสานงานระหว่าง 2 หน่วยงาน


     พร้อมกันนี้ นายวีระ ยังฝากขอบคุณ ทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ตนเองที่ออกมาต่อสู้เรียกร้อง เพราะ คิดว่า เรื่องนี้ คนไทยทุกคนรู้สึกอึดอัด อยากเห็นความยุติธรรมเกิดขึ้นในสังคม และอยากเห็นกฎหมายที่ศักดิ์สิทธิ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: