ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรรคร่วมฯชื่นมื่น กลมเกลียว นายกฯลั่น ต้องทำเพื่อชาติ


พรรคร่วมฯชื่นมื่น กลมเกลียว นายกฯลั่น ต้องทำเพื่อชาติ


     เมื่อคืนที่ผ่านมา (3 ธันวาคม 2562) ที่สโมสรราชพฤกษ์ มีงานเลี้ยงรับประทานอาหารระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล จากนั้น มีการส่งเสียงไชโย 3 ครั้ง พร้อมกับเสียงปรบมือ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดได้ลงมาพร้อมกัน ซึ่งทุกคนต่างอยู่ในอารมณ์ครื้นเครง ตลอดเวลา


     พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อาหารอร่อยดี ตนมาทานข้าวกับทุกคน มาเยี่ยมเยียนกันหน่อย ส่วนเสียงไชโย 3 ครั้ง ไม่ใช่ไชโยในเรื่องอะไร เพียงแต่เราได้หารือกันว่า จะทำอย่างไรให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งหมดไชโยเพื่อประเทศไทย คิดว่าจากนี้ไป ทุกอย่างจะราบรื่น แต่เราไปบังคับใครไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้น ทุกคนจึงต้องมองว่าประเทศชาติจะเดินหน้าไปได้อย่างไร วันนี้ทุกคนจึงได้มาคุยกัน


     จากนั้น นายก ฯ ถามหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่าอยู่ไหน แต่ได้รับการชี้แจงว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กลับไปแล้ว เหลือเพียงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นนายเฉลิมชัย ได้เดินมาหานายกฯพล.อ.ประยุทธ์ โดยนายกฯ กล่าวว่า เมื่อกีณได้มีการพูดคุยกับนายจุรินทร์ไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้เรียกถามหาบรรดาแกนนำพรรคเล็กอยู่ไหน "เต้อยู่ไหน" ทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล รีบออกมาหาพล.อ.ประยุทธ์ทันที ก่อนนายกฯ กล่าวว่า เดือนมกราคมนายมงคลกิตติ์จะประพฤติตัวใหม่ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำมือเอานิ้วแตะไปที่ปากว่าจะพูดน้อยลง จากนั้นนายกฯได้ล็อคคอนายมงคลกิตติ์อย่างมันเขี้ยว พร้อมกล่าวว่า นี่คือคนรุ่นใหม่ นายมงคลกิตติ์ถึงกับยกมือไหว้


     นายกฯ กล่าวว่า นี่คือความเป็นหนึ่งเดียวของรัฐบาล ความเป็นหนึ่งเดียวของครม. ก่อนจะเชิญพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์มายืนข้างข้าง พร้อมกล่าวว่านี่คือสาม ป. มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ไม่มีสามป. เราจะทำอะไรได้ สองคนนี้คือลูกพี่ฉัน สอนฉันให้เป็นคนดี สอนฉันให้ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ถ้าไม่มีพี่ทั้งสองคนพี่ป๊อก และพี่ป้อม ฉันก็มีวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างไม่มีเพื่อตัวฉัน แต่เพื่อประเทศไทยเข้าใจหรือยัง ทุกภาคไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กพรรคน้อยทั้งหมดจะเดินหน้าเพื่อประเทศไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: