ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประชุมวานนี้ สุดเครียด!ประยุทธ์ ลั่น ผมอยู่ไม่ได้ พวกคุณก็อยู่ไม่ได้


ประชุมวานนี้ สุดเครียด!ประยุทธ์ ลั่น ผมอยู่ไม่ได้ พวกคุณก็อยู่ไม่ได้


      รายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า การประชุมครม.วานนี้(3 ธ.ค.)เป็นไปอย่างเคร่งเครียด มีการหยิบยกปัญหารัฐบาลแพ้โหวตการตั้งกรรมาธิการศึกษาผลกระทบมาตรา44 และกรณีที่สภาฯล่มเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาขึ้นมาพูดในวงประชุม


   โดยทันทีที่ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาและกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล)ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า การประชุมสภาในวันที่ 4 ธ.ค. อย่าให้มีปัญหา เพราะไม่เช่นนั้นจะถูกฝ่ายค้านสวนกลับได้


   จากนั้น พล.อ. ประยุทธ์ พูดด้วยถ้อยคำสุภาพ แม้ไม่พอใจเรื่องนี้อย่างมากว่า "เมื่อเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกันแล้วไม่ใช่อยู่ดีๆคิดจะทำอะไรก็ทำ ถ้าผมอยู่ไม่ได้พวกคุณก็อยู่ไม่ได้"


   ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า "ตอนที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล ผมก็ช่วยดูแลบ้านเมือง ทำไมมาตอนนี้พวกผมชวนมาเป็นรัฐบาล ทำไมพรรคประชาธิปัตย์ทำแบบนี้ รู้ไหมบ้านเมืองขณะนี้เป็นอย่างไร"


   ด้านนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ กล่าวว่า "เสียงฝ่ายรัฐบาลปริ่มน้ำอยู่แล้ว เราต้องล็อกเสียงไว้เลย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย พรรคประชาธิปัตย์มาโหวตสวนได้ อย่างไร ยิ่งโหวตสวนก็ยิ่งติดลบ ทำไมไม่โนโหวต"


   จากนั้น เวลาพักเบรกของที่ประชุมครม. นายกฯได้ถือโอกาสประชุมวงเล็ก มี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวต่อ โดยนายกฯกล่าวว่า "ถ้าการประชุมสภาพรุ่งนี้ล่มอีก อย่างเบาก็ปรับครม. อย่างหนักคือยุบสภาฯ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: