ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯประเดิมนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนขยาย4สถานี


นายกฯประเดิมนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนขยาย4สถานี


     พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการทดสอบความพร้อมการให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพิ่มเติม จำนวน 4 สถานี จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว ถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคมจำกัด ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชน-กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเปิด

      โดยพลเอก ประยุทธ์ กล่าวแสดงความยินดีที่ได้มาเห็นถึงความก้าวหน้าการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพิ่มเติม จำนวน 4 สถานี รัฐบาลที่ต้องการจะพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วย โดยเฉพาะการพัฒนาโครงข่ายระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในเมืองที่ส่งผลต่อประชาชนผู้อยู่อาศัยในเมืองโดยตรงระบบขนส่งมวลชนทางรางที่ทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร อำนวยความสะดวกในการเดินทางและยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชน โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มาเป็นประธานในงานทดสอบเดินรถไฟฟ้าจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวไปยังสถานีหมอชิตแล้ว และวันนี้ได้เปิดทดลองเพิ่มเติมจำนวน 4 สถานี (ห้าแยกลาดพร้าว -สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ซึ่งจะให้บริการ “ฟรี” ไม่เสียค่าโดยสาร จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 ทั้งนี้ยังขาดอีก 11 สถานีที่ต้องเร่งดำเนินการตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดภายในปี 2563


     นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังแสดงความห่วงใยประชาชนที่สัญจรไปมาระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง โดยย้ำว่าต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลัก รวมทั้ง ปัญหาฝุ่นละอองและการจัดการเศษวัสดุจากการก่อสร้าง ต้องไม่กระทบกับประชาชนที่สัญจรไปมาตลอดเส้นทางด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: