ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอาสมองส่วนไหนคิด! แรมโบ้อีสานจวกคนปล่อยข่าว นายกฯ ชิงยุบสภา


 


เอาสมองส่วนไหนคิด! แรมโบ้อีสานจวกคนปล่อยข่าว นายกฯ ชิงยุบสภา


 


          นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย อ้างว่ามีแหล่งข่าวระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะชิงยุบสภาเพื่อหนีการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจ และกล่าวหานายกฯ ว่าจะชี้แจงฝ่ายค้านไม่ได้ ว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งนายกฯ ไม่มีความคิดเช่นนั้น และไม่เคยกลัวหรือคิดหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านแต่อย่างใด เพราะตลอดระยะเวลาของการเป็นผู้นำบริหารงานบ้านเมืองที่ผ่านมา นายกฯ ไม่มีประวัติด่างพร้อยในเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่น หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อราขการแผ่นดิน มีแต่นโยบายที่ดีๆ สู่พี่น้องประชาชน และปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน จึงมีภาพพจน์ประวัติมือขาวสะอาด ไม่ด่างพร้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เหมือนผู้นำบางคนบางพรรคในอดีต ที่คนไทยเรียกว่ากินมูมมามจนล้นปากหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน จนต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พี่น้องคนไทยทั้งประเทศทราบกันดี


 


          นายสุภรณ์ กล่าวว่า การที่พรรคฝ่ายค้านจะสร้างวาทกรรมอ้างว่าจะมีการยุบสภา หนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นสิ่งที่พูดไม่รู้จักคิด ว่าจะเกิดความเสียหายตามมาต่อภาพพจน์การลงทุน และทำลายความเชื่อมั่นต่อภาวะการลงทุน ทำให้นักลงทุนไม่กล้าตัดสินใจลงทุนได้ ยิ่งซ้ำเติมทำความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น พฤติกรรมที่ให้ข่าวโดยไม่รักบ้านรักเมือง มีสมองไม่รู้จักคิดเข่นนี้ สุภาษิต บอกว่า มีสมองเอาไว้เพียงแค่ให้ผมงอก ไม่ได้มีสมองเพื่อไว้ใช้ประโยชน์อะไร คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะทำลายล้าง เตะตัดหน้าแข้งฝ่ายตรงข้ามอย่างไร บ้านเมือง เศรษฐกิจ ประเทศชาติ ประชาชนจะเดือดร้อน จะเสียหายพังพินาศย่อยยับอย่างไร ช่างหัวมันอย่างนั้นใช่ไหม เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา มีการชุมนุม มีพรรคการเมืองที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เหล่านี้ก็เคยทำให้ประเทศชาติเศรษฐกิจพังย่อยยับมาแล้ว คิดได้อย่างเดียว ประเทศไม่ใช่ของฝ่ายตนคนเดียว จะพังพินาศฉิบหายช่างมันอย่างนั้นใช่ไหม


          "ขอเตือนสติคนที่ไปกุข่าวปล่อยข่าวว่าท่านนายกฯ จะชิงยุบสภาหนีการอภิปรายนั้น เอาสมองส่วนไหนมาคิด และท่านนายกฯ ไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอนครับ เพราะเชื่อมั่นว่าท่านนายกฯ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ได้ทุ่มเททำงานรับใช้บ้านเมืองประเทศชาติประชาชน ด้วยความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจต่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริงครับ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: