ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครม.สัญจร นายกฯ ลงปลายด้ามขวาน จ.นราธิวาส


 


     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ร่วมเดินทางโดยเครื่องบินจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานจังหวัดนราธิวาส เพื่อลงพื้นที่ตรวจราชการและจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่จ.นราธิวาส  


ต่อมา นายกฯ พร้อมคณะ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากท่าอากาศยานจังหวัดนราธิวาสมาลงสนามกีฬามหาราช อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ก่อนจะเดินทางด้วยรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ กันกระสุน ทะเบียน กฉ 4212 ยะลา ไปที่ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก


มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 22 คน มาให้การต้อนรับ อาทิ นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ และนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรค พร้อมส.ส.ภาคกลางและภาคตะวันออก มาร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งคาดว่าการปรากฎตัวของนายวิรัชและกลุ่มส.ส. โดยภาคกลาง น่าจะเป็นการมาเพื่อรายงานถึงการเตรียมพร้อมในการรับมือการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน รวมถึงปัญหาความระหองระแหงภายในพรรค
 


นายกฯ กล่าวภายหลังสักการะฯ ว่า ได้อธิษฐานขอพรให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข มีความปลอดภัย คิดหวังสิ่งใดขอสำเร็จทุกอย่าง เสร็จได้พบปะกับ ประธานมูลนิธิเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมฮกเฮี้ยน สมาคมแต้จิ๋ว สมาคมแคระ สมาคมไหหลำ และสมาคมอิสลามสุไหงโก-ลก โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามประวัติความเป็นมาของศาลเจ้า

พร้อมกล่าวแสดงความเป็นห่วงทุกคน และกล่าวชื่นชมว่าบ้านเมืองสะอาดเรียบร้อยดี  ขอให้ร่วมมือกันเดินหน้าพัฒนาประเทศ เพราะรัฐบาลไม่สามารถทำได้ฝ่ายเดียว โดยสมาคมศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะได้มอบเหรียญเจ้าแม่โต๊ะโมะ รุ่น1 ปี 2515 ให้นายกฯเป็นที่ระลึก ซึ่งนายกฯนำมาห้อยคอทันที


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: