ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประชาธิปัตย์ จัดงานมีทติ้ง กันสมองไหล หวังดึงสมาชิกให้อยู่


ประชาธิปัตย์ จัดงานมีทติ้ง กันสมองไหล หวังดึงสมาชิกให้อยู่


   เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 28 มค 2563 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่นส์ พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมกันเป็นเกลียว เหนียวแน่นเป็นประชาธิปัตย์” เป็นการงานเลี้ยงอาหารค่ำ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีผู้อาวุโสแกนนำพรรค รวมทั้งอดีตส.ส.และส.ส.ปัจจุบัน มาร่วมงานด้วย เช่น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรค นายเจริญ คันธวงศ์ กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย


   จากนั้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค กล่าวบนเวทีว่า งานในวันนี้เกิดขึ้นจากที่ไปร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนอดีตส.ส.จากหลายภาคและหลายโอกาส ซึ่งหลายคนเสนอว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนมาเจอกันพูดคุยอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา จึงเป็นที่มาของการจัดงานนี้


   นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีใครสามารถเอาเงินมาซื้อได้ ดังนั้นเราต้องศึกษาดูพรรคการเมืองใหญ่ๆที่ประสบความสำเร็จ ว่าเขาแบ่งความรับผิดชอบอย่างไรกระจายอำนาจอย่างไรถ้าเราคิดแต่รวมศูนย์อย่างเดียวโดยไม่กระจายอำนาจก็ไปไม่รอดเพราะพรรคการเมืองมีมากขึ้นคนเก่งมากขึ้นมาลงการเมืองมากขึ้นคนชั่วก็มาลงการเมือง มากเช่นกันและปัจจุบันเป็นที่น่าอดสู ที่ส.ส.จำนวนมากในรัฐสภาที่ถูกประชาชนประณามว่าเป็นกาลกิณีของประเทศเป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศ ผมโชคดีที่ไม่ได้ลงเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ต้องไปร่วมกับพวกกาลกิณี พวกเราต้องปรับตัว ว่าอะไรควรพูดไม่ควรพูด บางคนพูดแล้วทำให้ประเทศเสียหายอย่างเรื่องไวรัสโคโรน่าก็มาให้สัมภาษณ์ ไม่รักษาหน้า รักษาตาของประเทศเอาเรื่องโลก มาเล่นการเมือง ผมไม่ได้รักพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่เขามาอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ และที่พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญที่เราทำนี้ถูกต้องแล้วไม่ต้องไปฟังใครวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรของพรรคถือว่าดีที่สุดแล้วยืนยันว่าแบบอื่นทำให้เสียหายมากแต่แบบนี้เสียหายน้อยที่สุดเพราะผมเคยบริหารแบบนี้มาก่อนดังนั้นต่อไปทุกคนมีอะไรก็ต้องอยู่กันแบบพี่แบบน้องรักษาน้ำใจกันแบบนี้ต่อไป


   ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้พบกับทุกคน โดยหลายคนไถ่ถามตยว่าทำอะไร ซึ่งตนบอกไปว่าไม่ได้ทำอะไร กำลังมีความสุขกับที่ได้หยุดพักหลังจากที่ทำงานมา 27 ปี ทุ่มเทเต็มที่ในการทำงานทางการเมืองให้กับพรรคประชาธิปัตย์ โดยยังมีโอกาสพบปะพูดคุยกับพวกเราอยู่เป็นระยะๆ ถามไถ่ความเป็นมาต่างๆ และจากการที่ได้อยู่การเมืองมาตลอด ก็ยังติดตามการเมืองมาด้วยความห่วงใย


ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ถ้าตั้งใจทุ่มเททำงาน คงจะช่วยทำให้หลายสิ่งหลายอย่างประสบความสำเร็จตามความตั้งใจของพวกเรา อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มต้นปีนี้ก็ดูจะเป็นงานหนักเอามากๆ เพราะมีเรื่องที่จะเป็นปัจจัยให้เราต้องช่วยกันทำงานให้บ้านเมืองภายใต้ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างยากลำบาก ทั้งโลกภายนอกที่มีความขัดแย้งทางเศรษฐกิจและทางการเมือง รวมถึงมีแนวโน้มที่จะเกิดความรุนแรงเกิดขึ้นได้ในหลายๆ ส่วน อีกทั้ง เรายังได้เห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ บ้านเมืองมีภาวะเศรษฐกิจและภัยแล้ง จึงขอให้ทุกคนทำงานหนัก ซึ่งตนขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: