ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ให้อภัยผมเถอะ!อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร.กราบเท้าเสรีพิสุทธิ์ หวังให้ถอนฟ้อง


ให้อภัยผมเถอะ!อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร.กราบเท้าเสรีพิสุทธิ์ หวังให้ถอนฟ้อง


     ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงแสดงความไม่เห็นด้วยหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำร้องที่ได้ยื่นให้พิจารณาต่อการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 เนื่องจากไม่มีกฎหมายใดบัญญัติว่าการลงชื่อท้ายคำร้องซ้ำกันไม่ได้ ในคำร้องมีรายละเอียดเกี่ยวกับการเสนอร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ไม่ชอบ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถวายสัตย์ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ


ระหว่างที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนแถลงข่าวกับสื่อมวลชนนั้น น.สพ.ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำกระเช้าผลไม้มามอบให้กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพื่อต้องการขอโทษ รวมถึงร้องขอให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถอนฟ้องคดีที่ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท 2 คดี เพราะกล่าวหาว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีความประพฤติมิชอบและมีพฤติกรรมคุกคาม


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า มาขอโทษ แต่ไม่ยอมรับคำขอโทษ รวมถึงกระเช้าผลไม้ที่เตรียมมา และมีท่าทีเมินเฉยไม่สนใจ จนมีสื่อมวลชนสอบถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะยอมรับคำขอโทษหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่า ก่อนหน้านี้มากล่าวหาผมแล้วคุณคิดว่าผมจะยอมรับคำขอโทษหรือ ทำให้ น.สพ.ธีทัชฐ์ ระบุด้วยน้ำเสียงสลดว่า “ผมยอมกราบเท้าท่านเพื่อขอโทษ” ซึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวผ่านไมโครโฟนว่า “คุณจะกล้ากราบเท้าผมเพื่อขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนหรือไม่” โดย ส.นพ.ธีทัชฐ์ ตอบกลับว่า “กล้าครับ”


จากนั้น น.สพ.ธีทัชฐ์ ได้ก้มกราบเท้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมร้องขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ตบหัวเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการให้อภัย ทำให้ พล.ต.อ.เสริพิศุทธ์ เอื้อมมือไปจับที่ศรีษะ พร้อมกล่าวว่า “หากไปตั้งพรรคก็ขอให้เรียบร้อย” ขณะที่กระเช้าผลไม้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยอมรับมอง และมอบให้สื่อมวลชนไป


จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อยอมก้มกราบเท้า ก็พร้อมจะถอนฟ้องคดีให้


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าไม่ทำต้องแลกกับการติดคุก เพราะกรณีที่ฟ้องนั้นถือเป็นการหมิ่นประมาทโดยข้อมูลเท็จที่ชัดเจน เพราะกล่าวหาว่า ตนเองทุจริต ประพฤติมิชอบในโครการจัดซื้อจัดจ้างต่างๆ และกล่าวหาว่าบุกรุกป่าอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: