ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิยะบุตรลั่น ประยุทธ์ โดนหนักแน่ ศึกซักฟอกรัฐบาล


ปิยะบุตรลั่น ประยุทธ์ โดนหนักแน่ ศึกซักฟอกรัฐบาล


   นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี ว่า กรอบเวลาในการอภิปราย เบื้องต้นที่วิปฝ่ายค้าน และวิปรัฐบาลตกลงกันไว้ 3 วัน ซึ่งไม่น่าจะเพียงพอ กับการอภิปราย 6 รัฐมนตรี ฝ่ายค้านจึงอยากได้ 4 วัน ซึ่งผู้ที่จะถูกอภิปรายมากที่สุด คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี


นายปิยบุตร กล่าวว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เป็นโค้ชติวเข้มให้ กับ 15 ส.ส. ของพรรคที่จะเป็นผู้อภิปราย โดยให้ทุกคนได้ทำการบ้านมาอย่างดี มีข้อมูลใหม่ที่ไม่เคยปรากฏเป็นข่าวมาก่อน ซึ่งจะนำไปอภิปราย และไม่ให้ประเด็นซ้ำกัน


นายปิยะบุตร ย้ำว่า 6 คน 3 วัน ไม่พอ ที่คุยกันไว้ และน่าจะอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ เยอะที่สุด ควรจะให้เวลาฝ่ายค้านอภิปราย 4 วัน เพราะเป็นการตรวจสอบรัฐบาล ในรอบ 5-6 ปี และเป็นครั้งแรกของรัฐธรรมนูญปี 2560 ฝ่านค้านเราทำการบ้านกันมาก เชื่อไม่มีการตีรวน เกเร สู้กันด้วยข้อมูล ครั้งแรกอภิปราย คาดหวังสร้างมิติใหม่ทางการเมือง สู้ด้วยข้อมูล ไม่เน้นโวหาร ลีลา ผมกังวลใจสมัยประชุมนี้ จะหมดสิ้นเดือนนี้ หากรัฐบาลว่างให้อภิปรายปลายเดือน ก่อนปิดประชุมไม่กี่วัน ก็จะล็อคไม่ให้ขยายวันได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: