ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่ตอบ!บิ๊กป๊อกไม่พูดกระแสปรับ ครม.
     เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงก่อนกรณีฝ่ายค้านเตรียมเดินสายเปิดเวทีอภิปรายนอกสภาฯ 4 ภาค จะต้องให้จังหวัดจับตาเป็นพิเศษหรือไม่ ว่า การแสดงออกทางการเมืองถ้าไม่มีอะไรผิดกฎหมาย ก็สามารถดำเนินการได้ ไม่ต้องไปจับตาเป็นพิเศษ ซึ่งก็ทราบว่าสังคมในตอนนี้คงจะไปปิดกั้นไม่ได้ การจะสร้างความคับแค้นคงไม่ดี จึงควรให้เขาแสดงออก แต่อยู่ในขอบเขตที่กฎหมายทำได้ และต้องรับผิดชอบตนเอง


ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวปรับ ครม. ได้มีการแจ้งเรื่องนี้หรือยัง พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า “ยังไม่มีครับ” เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจหรือไม่ว่าหลังปรับ ครม.ยังจะอยู่ในตำแหน่งเดิม พล.อ.อนุพงษ์ปฏิเสธตอบคำถาม     ส่วนมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ได้นำแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข แจ้งลงไปในพื้นที่เพื่อสร้างการรับรู้ การปฏิบัติตัวในการป้องกันตัวเอง หรือใครที่มีโอกาสที่จะติดเชื้อจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ผ่านหอกระจายข่าวในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นการสร้างความรับรู้ในระดับพื้นที่ทั่วประเทศ อีกส่วนคือการเตรียมรับสถานการณ์หากเกิดการแพร่ระบาดในประเทศ ทาง สธ.ขอความร่วมมือเรา ในการนำวิทยากรจาก สธ.มาสอนวิธีทำหน้ากาก

และในวันนี้ จะนำเรื่องเข้าคณะรัฐมนตรี ของบกลางฉุกเฉิน เพื่อจัดซื้อวัสดุทำหน้ากาก ประมาณ 225 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าวัสดุอย่างเดียว จากการประเมินสถานการณ์ อย่างไรหน้ากากก็มีไม่เพียงพอ หากจะต้องใส่กันทั้งประเทศ เพราะหน้ากากที่เราใช้กันจะต้องเปลี่ยนทุกวัน ยิ่งเป็นปัญหา


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: