ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"นายกฯ" เปิดทำเนียบฯ คุยตัวแทนชาวบ้าน รับฟังปัญหาเบิกจ่ายงบให้ถึงปชช.


 


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งจะเริ่มในวันนี้ เวลา 14.00 น.โดยนายกรัฐมนตรีจะเปิดอกรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โดยตรง เพื่อรับทราบข้อมูลข้อเท็จจริงก่อนส่งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขอย่างตรงจุดรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับการเบิกจ่ายงบประมาณ ปี 2563 หากมีเรื่องใดจะต้องใช้งบลงไปในพื้นที่  

สำหรับการเปิดทำเนียบรับฟังปัญหาของประชาชน  จะเปิดรับฟัง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มผู้ประกอบการอิสระ กลุ่มเอสเอ็มอี กลุ่มตัวแทนเกษตรชาวนาและตัวแทนชาวบ้าน

นายพีระพันธุ์ กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรีพร้อมรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน ไม่ใช่เป็นการรับฟังเฉพาะกลุ่มผู้ชุมนุม อย่างที่เป็นข่าว ส่วนจะการกำหนดวันจะรับฟังความคิดเห็นกลุ่มอื่นๆ หลังจากนี้ ก็ขึ้นอยู่ภารกิจของนายกฯ ซึ่งหากไม่มีภารกิจ ก็จะนัดกลุ่มอื่นๆ มาพูดคุยกัน


 

     สำหรับแนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังที่รัฐบาลเจอปัญหารอบด้านทั้งปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำจากปัญหาเศรษฐกิจโลก และการระบาดของไวรัสโควิด -19 ที่ได้รับผลกระทบทั้งในประเทศ และทั่วโลก รวมถึงปัญหากลุ่มนักศึกษา จัดแฟลชม็อบ ขับไล่รัฐบาล จากปัญหายุบพรรคอนาคตใหม่ ที่รัฐบาลประเมินว่าสถานการณ์อาจจะบานปลาย ซึ่งนักการเมืองทั้งฝ่ายค้าน และรัฐบาล ต่างเรียกร้องให้มีการเปิดเวทีรับความคิดเห็นจากตัวแทนกลุ่มนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ กรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร หรือรัฐบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: