ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดตัว "พรรคก้าวไกล" พิธา นำทีม55ส.ส.อดีต อนค. ตบเท้าเข้าสังกัด


 


     เมื่อช่วงสายวันนี้ ที่ศูนย์ที่ทำการอดีตพรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์..บัญชีรายชื่อ และ ว่าที่ประธานส..พรรคก้าวไกล นำ 55 ..อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดตัวพรรคก้าวไกลพรรคใหม่ว่ายืนยันพรรคใหม่จะไม่มีเอกชนหรือนายธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจและนายปิยบุตรแสงกนกกุลเข้ามาเกี่ยวข้องกับพรรคใหม่ยืนยันอุดมการณ์พรรคก้าวไกลที่เราย้ายไปเข้าไม่เปลี่ยนแปลง


 


นายพิธา กล่าวว่า ตนเองและ 55 ..อดีตพรรคอนาคตใหม่ เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ในสัปดาห์หน้า พร้อมประกาศสานต่ออุดมการณ์ของอนาคตใหม่ เพราะร่วมกันกำหนดนโยบายมาตั้งแต่ต้น แม้จะย้ายเข้าไปสังกัดบ้านใหม่ก็ตาม โดยยืนหยัดเคียงข้างประชาชน ยึดมั่นประชาธิปไตย และยืนหยัดต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. และในการประชุม ส.. มีมติให้นายพิธา เป็นประธาน ส.. พรรคชั่วคราว


     ส่วนเหตุผลที่เลือกพรรคก้าวไกล นายพิธา กล่าวว่า เพราะคิดว่า มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน น่าจะตกลงกันได้ อีกทั้งมติพรรคเห็นว่า ชื่อพรรคนี้มีความเหมาะสม พร้อมแสดงความมั่นใจว่า ส..ทั้ง 55 คน จะย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ด้วยกัน ส..ทั้ง 55 คนและประชาชน ถือเป็นกำแพงที่ทำให้ตนเองมีความมั่นใจ ในการทำงาน เชื่อว่า จะมองไปในทิศทางเดียวกัน และจะทำงานอย่างเต็มที่ ให้สมกับภาษีของประชาชนที่เลือกตนเข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งการทำงานหลังจากนี้ ยอมรับว่า พรรคเป็นพรรคที่เล็กลงแต่ก็จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ในเรื่องการบริหารจัดการ เฉพาะการสื่อสารภายในและภายนอก ให้มีความแข็งขัน รวดเร็ว และปรับโครงสร้างพรรค และการทำงานในสภา รวมทั้งสัดส่วนกรรมาธิการ ซึ่งก็จะมีการหารือกันอีกครั้ง ขณะที่ทุนที่ใช้ในการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคนั้น ก็จะมีการระดมทุนจากประชาชนโดยเริ่มจากบริษัท SMEs ขนาดเล็ก ที่ต้องการที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และขายสินค้าที่ระลึกของพรรค
 


อย่างไรก็ตาม นายพิธาปฎิเสธ ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, นายปิยะบุตร แสงกนกกุล และนางสาวพรรณิการ์ วาณิช ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งพรรคใหม่ เพราะการทำงาน ส..ทุกคน ต้องมีความเป็นตัวของตัวเอง ในการตัดสินใจ ส่วนการทำงานในสภาทั้ง 3 คน จะเกี่ยวข้องกับพรรคหรือไม่นั้น เห็นว่า คณะกรรมาธิการ  ก็มีโควต้าสัดส่วนของคนนอกได้ สภาไม่ใช่ที่ทำงานแค่เฉพาะ ส.. แต่ยังเปิดให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมได้ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: