ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ธรรมนัส แจงปมคนสนิทตุนหน้ากากอนามัย เตรียมแจ้งความเอาผิด

ธรรมนัส แจงปมคนสนิทตุนหน้ากากอนามัย เตรียมแจ้งความเอาผิด


   วันนี้ (09 มี.ค.2563) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ชี้แจง ข่าวที่ปรากฏในโซเชียลมีเดียจากเพจแหม่มโพธิ์ดำ กรณีพบคนสนิท ผู้ติดตาม รมช. กักตุนหน้ากากอนามัย จำนวน 200 ล้านชิ้น ยืนยัน ไม่รู้จัก "ศรสุวีร์ ภู่รวีรรัศวัชรี" คนโพสต์ ขายหน้ากากอนามัย โดยร.อ.ธรรมนัส ได้ส่งหนังสือชี้แจง ดังนี้


(1) จากการตรวจสอบพบว่าผู้กักตุนและขายหน้าหากอนามัยคือนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับตน


(2) ส่วนนายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นคณะทำงานของตน นั้น ได้ยืนยันว่าตนได้ไปพบกับนายศรสุวีร์ตามคำแนะนำของเพื่อน เพื่อพูดคุยเรื่องหน้ากากอนามัยจริง โดยได้ไปพบกันที่โรงแรมแมริออท (ประตูน้ำ) กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้มีการซื้อขายหน้ากากอนามัยกันและไม่เคยรู้จักกันกับนายศรสุวีร์มาก่อนโดยเป็นการพบกันครั้งแรก


(3) เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ในเรื่องนี้ ตนได้ขอให้นายพิตตินันท์ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์ในความผิดฐานกักตุนหน้ากากอนามัยและขายสินค้าเกินราคาและในความผิดที่ถูกนายศรสุวีร์แอบอ้างนำข้อความไปโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับให้นำหลักฐานการแจ้งความมาแถลงข่าวเพื่อให้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบอีกทางแล้วโดยนายพิตตินันท์จะดำเนินการในวันนี้


(4) อนึ่ง นายพิตตินันท์ รักเอียด เคยเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐ ได้ขอมาเป็นคณะทำงานของตนจริง แต่หากพบว่านายพิตตินันท์ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายศรสุวีร์ดังกล่าว ตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือดำเนินคดีกับนายพิตตินันท์ทันที


จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์


   ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส จะแถลงข่าวที่รัฐสภา โดยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ การกักตุนหน้ากากและ นายฐิตินันท์วีระเกียรติ ก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจะให้นายพิตตินันท์ มาแจ้งความเอาผิด ที่ปตทในวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: