ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่ได้ตีกอล์ฟแค่กลับบ้าน! อนุทินแจงหลังโซเชี่ยลถล่ม


ไม่ได้ตีกอล์ฟแค่กลับบ้าน! อนุทินแจงหลังโซเชี่ยลถล่ม


     นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังจากได้เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าเป็นการรายงานผลการประชุมร่วมกับคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ถึงแนวทางรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยให้กรมการแพทย์เป็นศูนย์กลางในการประสานงานกับคณะแพทยศาสตร์ทุกคณะในกรุงเทพมหานครเพื่อรับผู้ป่วย รวมถึงการจัดส่งยาและเวชภัณฑ์ให้


     นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้การป้องกันมาตรการใหญ่ๆด้านกฎหมายรัฐบาลใช้ไปเกือบเต็มที่แล้ว ดังนั้นขั้นตอนต่อไปคือต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคน โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคม และหากไม่จำเป็นช่วงนี้ไม่ควรไปพบเจอกัน และงดสังสรรค์เพียงแค่ 2-3 สัปดาห์ จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น ส่วนกรณีที่มีการขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทาง แต่ยังคงมีบางส่วนที่เดินทางออกต่างจังหวัดนั้น นายอนุทิน ระบุว่าหากทุกคนอยู่นิ่งไม่เดินทางใน 14 วัน โรคนี้ก็จะไม่มีการกระจาย และทางที่ดีที่สุดหากไม่จำเป็นต้องเดินทางขอให้อยู่ในที่ตั้ง แต่หากจำเป็นต้องกลับบ้านจริงๆ ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว ทุกคนมีอิสระเสรี


     นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีที่มีคนโพสต์ภาพนายอนุทินไปตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟเขาใหญ่ ว่าไม่ใช่การไปตีกอล์ฟ แต่เป็นการเดินทางกลับบ้านพักในเวลาส่วนตัว หลังจากแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุขเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งบ้านของตนอยู่ในสนามกอล์ฟ และต้องกลับไปเพื่อเตรียมสถานที่ให้นาย ชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา พักอาศัยเพื่อป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรการ social distancing และคงไม่ต้องบอกว่าคนที่เผยแพร่ภาพแล้ววิพากษ์วิจารณ์นั้นหวังผลอย่างไร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: