ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำเนียบฯ เข้ม หลังจนท.ติดโควิด-19 นายกฯ จ่อแถลงผ่านเว็บ


 


   ที่ทำเนียบรัฐบาล พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรน โดยมีรองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุม ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นๆ ประจำที่กระทรวงของตนเอง


 


   สำหรับบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เพิ่มมาตรการป้องกันและ สะกัดกั้นการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มข้น ภายหลังพบข้าราชการจากกระทรวงสาธารณสุขที่มาปฏิบัติงานที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ติดเชื้อโควิด-19 โดยช่างภาพ และสื่อมวลชน ให้ยึดข้อกำหนด ห้ามรุมสัมภาษณ์และห้ามดักรอสัมภาษณ์ทั้งหมด และไม่อนุญาตให้ช่างภาพและผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ ในตึกบัญชาการ 1 รวมถึงการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีหลังการประชุม ครม.เสร็จสิ้น ยกเว้นได้รับการประสานจากสำนักโฆษก ฯ แต่เปิดให้ผู้สื่อข่าวส่งคำถามเพื่อถามนายกรัฐมนตรีได้ตามปกติ ทั้งนี้สื่อมวลชนสามารถรับชมการแถลงข่าวได้ทางเพจไทยคู่ฟ้า พร้อมกันนี้จะมีการส่งภาพข่าวให้กับสื่อมวลชนทุกสำนักผ่านระบบ Google Drive ทำให้ในวันเดียวกันนี้มีสื่อมวลชนเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลไม่กี่สำนัก โดยทุกสำนักพร้อมให้ความร่วมมือทำตามคำแนะนำของทำเนียบรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคนอกจากนี้ ในเวลา 15.00 . เจ้าหน้าที่จะพ่นยาฆ่าเชื้อที่ศูนย์ ศบค.และจะมีการปิดตึกสันติไมตรีหลังใน ซึ่งเป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ ศบค. เป็นเวลา 4 วัน โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำงานในบริเวณดังกล่าว


 


ล่าสุด เมื่อเวลา 09.40 .สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรีได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า หากสื่อมวลชนยังคงประสงค์ที่จะเข้ามาทำติดตามสถานการณ์ข่าว ในส่วนของโทรทัศน์ จะอนุญาตให้เข้ามาทีมเดียวเท่านั้นเพราะไม่สามารถทำข่าวอะไรได้ สำหรับโฆษกรัฐบาล งดแถลงข่าวในวันเดียวกันนี้ ส่วนนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวผ่าน Live ไทยคู่ฟ้า ไม่อนุญาตสื่อมวลชนเข้าตึกบัญชาการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: