ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตรียมใช้ยาแรง! นายกฯ เตรียมประกาศ 4 ทุ่มถึง ตี 4 ห้ามออกจากบ้าน หลังโควิดยังระบาดหนัก 


พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อสรุปสถานการณ์หลังมีการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ไป 1 สัปดาห์


 


   มีรายงานว่า หลังการประกาศบังคับใช้ พ...ฉุกเฉิน เพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ยังพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินไปเช่นเดิมอาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทำให้นายกรัฐมนตรี อาจต้องบังคับใช้ พ...ฉุกเฉิน เต็มรูปแบบ ตามข้อเสนอจากศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง โดยเฉพาะการประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานทั่วประเทศ ในช่วงเวลา ประมาณ 22.00. - 04.00 .หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการนำร่องในการออกมาตรการปิดเมืองด้วยการกำหนดช่วงเวลาห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานไปแล้วในหลายจังหวัด

สำหรับระหว่างนี้ อาจมีการให้เวลาประชาชนได้เตรียมตัวก่อน โดยนายกรัฐมนตรีจะแถลงประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตนเองผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันนี้ และต้องติดตามในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นัดพิเศษ ในวันพรุ่งนี้ 3 เมษายน ที่จะมี การพิจารณามาตรการสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนเพิ่มขึ้นต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: