ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมศักดิ์ กำชับกรมคุมประพฤติ จัดซื้อกำไลEM พร้อมแจงญาติหาแนวทางป้องกันผู้ต้องขัง


สมศักดิ์ กำชับกรมคุมประพฤติ จัดซื้อกำไลEM พร้อมแจงญาติหาแนวทางป้องกันผู้ต้องขัง


   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมผู้บริหาร โดยมี นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดดระทรวง และข้าราชการระดับอธิบดี ผู้ตรวจการ เข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง วาระประชุมในวันนี้ประเด็นส่วนมากเป็นเรื่องของงบประมาณ ที่กระทรวงยุติธรรม ต้องปรับงบส่งคืนรัฐบาล เพื่อไปช่วยประชาชน ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19


   นายสมศักดิ์ ได้สั่งการในห้องประชุมว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา งานด้านป้องกันโควิด-19 เราทำได้ดีขึ้น มีความคืบหน้าไปมากทั้งในการป้องกัน และ สามารถมีแล็บในการตรวจเชื้อได้


   "ราชทัณฑ์ ต้องไม่ประมาท ต้องทำทุกทางให้ผู้ต้องขังห่างเชื้อโควิด-19 เวลานี้ก็ทำได้ดีอยู่แล้ว แต่เราต้องอธิบายหลักการ ขั้นตอนให้ ญาติพี่น้อง เขาสบายใจ ถ้าผู้ต้องขัง 1 คน มีญาติ 10 คน เรามีผู้เกี่ยวข้องเกือบ 4 ล้านคน ดังนั้นต้องชี้แจงให้ได้ ซึ่งทราบว่าวันนี้มีกลุ่มไลน์ เพื่อชี้แจงอีกทางหนึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี และที่สำคัญประชาชนทั่วประเทศต้องเข้าใจในแทวทางที่เราทำด้วยว่าดำเนินการอะไรบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้เกิด ความไม่สบายใจ ตกใจ จนเข้าใจผิด" รมว.ยุติธรรมกล่าว


 


 นายสมศักดิ์ ยังได้กำชับ กรมคุมประพฤติ ดำเนินการในเรื่อง กำไลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ กำไลอีเอ็ม ให้รวดเร็ว รอบคอบ ให้ได้ของดีและทันสมัย เพราะตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในการลดความแออัดในเรือนจำ และ อาจจะนำมาช่วยสังคมในกรณีการกักตัวผู้รับเชื้อ โควิด-19 นอกจากนี้ยังให้นโยบายอีกว่า อย่าดูเพียงแต่เรื่องโควิด -19 อย่างเดียว นโยบายการปราบปรามยึดทรัพย์ เครือข่ายยาเสพติดต้องทำต่อเนื่อง เมื่อโควิด หายไป เราจะได้ลุยกวาดล้างทันที ส่วนในการคืนงบประมาณ ก็ขอให้ราชการทุกคนให้ความร่วมมือในการคืนงบเพื่อไปช่วยเหลือประชาชน และภาคเศรษฐกิจ


   ทั้งนี้การประชุมทุกคนในห้อง ได้ใส่หน้ากากอนามัย และมีการเว้นระยะห่างในการนั่ง ถึง 2เมตร เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: