ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งานเข้า!คลังตรวจสอบผู้ลงทะเบียนรับเงิน5พัน ผิดจริงฟันไม่เลี้ยง


งานเข้า!คลังตรวจสอบผู้ลงทะเบียนรับเงิน5พัน ผิดจริงฟันไม่เลี้ยง


   นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทในวันแรก ว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผ่านหลักเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่างดีใจที่ได้เงินไปจับจ่ายใช้สอยในยามเดือดร้อน


   ส่วนกรณีที่มีคนโพสต์ข้อความระบุว่า หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่าเงินเข้าแล้ว 5,000 บาท และเงิน 5,000 บาทเป็นเพียงเงินหลังตู้เย็น ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในรูปก็ใช้ชีวิตหรูหรานั้น เรื่องดังกล่าวกระทรวงการคลัง ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่า บุคคลดังกล่าวเข้าหลักเกณฑ์มาได้อย่างไร


   หากตรวจสอบแล้วพบว่า มีการให้ข้อมูลเท็จหรือไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลัง จะดำเนินการเรียกเงินคืนทันที แต่หากเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จ สร้างความวุ่นวายในสังคม ก็จะส่งให้กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบ


   อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีการโพสต์สร้างความสับสนวุ่นวายในโลกออนไลน์ กระทรวงการคลัง จึงตั้งทีมกฎหมายเข้าไปดูแลโดยเฉพาะแล้ว อยากจะขอความกรุณาผู้ไม่หวังดี ให้หยุดการกระทำดังกล่าว วันนี้ทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกันพาประเทศต่อสู้กับโควิด-19 อย่าพยายามสร้างความวุ่นวายบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน และอยากจะขอร้องคนที่รู้ว่า ไม่มีคุณสมบัติที่จะได้รับเงินเยียวยา แต่ไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิด้วยว่า ขอให้ไปยกเลิก ขอให้เห็นใจคนที่เดือดร้อนจริงๆ อย่าเบียดบังคนที่เดือดร้อนเลย เพราะกระทรวงการคลังเองก็ไม่อยากเอาผิดพี่น้องประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: