ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผมยังไม่รู้เรื่อง! ธนาธร ยันไม่รู้เรื่องนายกฯ ส่งจดหมายเทียบเชิญแม่ตนเอง


ผมยังไม่รู้เรื่อง! ธนาธร ยันไม่รู้เรื่องนายกฯ  ส่งจดหมายเทียบเชิญแม่ตนเอง


     นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเชิญ 20 มหาเศรษฐีของประเทศไทยมาร่วมกันช่วยแก้ไขผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวิธีที่จะช่วยแก้ไขได้หรือไม่ ว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่สังคมจะต้องร่วมมือกัน อย่างกรณีการร่วมมือของบริษัทเอกชน 3 บริษัทที่ร่วมกันทำอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล บริษัทเอกชนเหล่านี้คนละไม้คนละมือก็สามารถทำงานให้กับสังคมได้ เมื่อศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาติดต่อคณะก้าวหน้า ตนก็ได้ติดต่อเครือข่ายที่รู้จัก เช่น นายนพพล ชัยจรูญรัตน์ กรรมการบริษัทจรูญรัตน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ซึ่งเมื่อได้รับการติดต่อ นายนพพลก็ไม่ปฏิเสธ และเริ่มทำงานอย่างแข็งขัน ถือเป็นสปริตของสังคมไทย ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก หากพวกเราทำอะไรได้ก็ช่วยกันทำ ตนคิดว่าการร่วมมือกันของเอกชนเป็นสิ่งที่เราสามารถทำกันได้ ในภาวะที่เป็นวิกฤตขนาดนี้ เราร่วมแรงร่วมใจกันได้


     ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งจดหมายขอความร่วมมือถึงมหาเศรษฐีของไทย จะช่วยกระตุ้นหรือฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างไร นายธนาธรกล่าวว่า ตนเองไม่ทราบ ไม่รู้ ไม่ได้ติดตาม


     ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หนึ่งในนั้นมีรายชื่อของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธรด้วย นายธนาธรกล่าวว่า ตนเองไม่ทราบเลยว่า คุณแม่ได้รับจดหมายหรือไม่


     ส่วนกรณีที่นางสมพรออกไปแจกเงินและสิ่งของจำเป็นแก่ประชาชนที่เดือดร้อน นายธนาธรตอบว่า “อันนั้นก็เป็นเรื่องของคุณแม่ ความจริงท่านก็ไม่ได้ปรึกษาผมด้วย ซึ่งท่านก็ได้ทำในนามของมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา แต่ก็อย่างที่บอกไปว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนของสังคม สามารถรับผิดชอบต่อสังคมได้คนละไม้คนละมือ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: