ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิษณุ เครืองาม เคอร์ฟิวส์ยังจำเป็น คงมาตรการไว้เพราะมีผู้ฝ่าฝืนจำนวนมาก


วิษณุ เครืองาม เคอร์ฟิวส์ยังจำเป็น คงมาตรการไว้เพราะมีผู้ฝ่าฝืนจำนวนมาก


   รองนายกรัฐมนตรีเผย รอลุ้น ผ่อนคลายมาตรการเคอร์ฟิว ย้ำ ยังจำเป็นต้องคงมาตรการไว้เพราะมีผู้ฝ่าฝืนจำนวนมาก


   ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19​) หรือศบค. ว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีเรียกคณะทำงานหลายชุดมาประชุมกัน ซึ่งยังไม่ทราบจะมีการปลดล็อกอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอหลังประชุม


   ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว น่าจะมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆมากขึ้นหรือไม่ อย่างเช่นการอนุญาตให้เปิดห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่อื่นๆได้แล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า ในที่ประชุมน่าจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายกฯจะเห็นอย่างไร


   เมื่อถามถึงร้านค้าต่างๆที่ตักเตือนแล้ว ยังคงฝ่าฝืน จะมีขั้นตอนดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เดี๋ยวรอฟังในที่ประชุม


   หากมีการผ่อนปรนล็อต 2 ล็อต 3 ไปแล้ว ในเรื่องของพรก.ฉุกเฉิน อาจจะมีการเขยิบการผ่อนปรนขึ้นมาอีกหรือไม่ หรือยังคงเดิมคือวันที่ 30 พ.ค. นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้เขาขยายถึงวันที่ 30 พ.ค.ซึ่งอาจจะขยายออกไปหรือลดให้สั้นลงก็ได้ อยู่ที่ที่ประชุมจะมีการประเมินกันโดยต้องฟังทางคณะแพทย์เป็นหลัก


   ขณะนี้ยังคงมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวกันเป็นจำนวนมาก จะมีการมาตรการที่เข้มข้นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ เพราะถือว่า การเคอร์ฟิวยังจำเป็นอยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: