ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โฆษก พปชร.เผย ปชช.รักนายกเพิ่มขึ้น หลังแก้ไขวิกฤติโควิด ซัดฝ่ายค้านอย่าจ้องจับผิด


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพลเปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มฐานสนับสนุนของประชาชนจากจุดยืนทางการเมืองต่อรัฐบาลล่าสุดหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดพบว่า คนสนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 36.2 มาอยู่ที่ร้อยละ 46.9 ในขณะที่คนไม่สนับสนุนรัฐบาลลดลงจากร้อยละ 26.6 มาอยู่ที่ร้อยละ 22.2 นั้น รัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทุ่มเทสรรพกำลังทั้งหมดในการแก้ปัญหาโดยบูรณาการร่วมกับทุกฝ่าย ซึ่งความมุ่งมั่นและตั้งใจของนายกฯ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนเพิ่มขึ้น และยังให้ความเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์เพิ่มขึ้นอีกด้วย


 


จากการที่ตนเองได้รับมอบหมายจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนกรณีขอรับเงินเยียวยา 5000 บาทนั้น พี่น้องประชาชนยังฝากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ด้วย เพราะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่


 


นายธนกร กล่าวอีกว่า ไม่เข้าใจฝ่ายค้านที่ออกมาโจมตี ดิสเครดิตรัฐบาลรายวัน สลับหน้ากันออกมาเหมือนตั้งโปรแกรมเอาไว้ ยิ่งประชาชนชื่นชมรัฐบาลมากเท่าใหร่ ก็ยิ่งเหมือนคนทำใจไม่ได้ หน้ามืดตามัวออกมาไม่เว้นวันพระวันโกน ทั้งที่เวลานี้ไม่ใช่เวลามาเอาชนะคะคานกันทางการเมือง แต่เป็นเวลาที่ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่ได้ใส่ใจ ยังคงมุ่งเน้นทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่ เรื่องการเมืองขอพักเอาไว้ก่อน ดังนั้น อยากให้ฝ่ายค้านเข้าใจด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: