ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯแจงหากการบินไทยเกินเยียวยา อาจปล่อยให้ล้มละลายเริ่มต้นธุรกิจใหม่


ที่วัดระฆังโฆสิตาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าแผนการฟื้นฟูบริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน) ว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ ก็ต้องดูในเรื่องของแผนฟื้นฟูบริษัท


 


ส่วนที่หลายฝ่ายได้เสนอให้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลางเพื่อขอฟื้นฟูกิจการ เนื่องจากมีข้อดีต่อการบินไทยเพื่อที่จะได้เข้าสู่กระบวนการการฟื้นฟูอย่างแท้จริง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “มันอยู่ในเรื่องของขั้นตอนทางกฎหมายว่าจะทำอย่างไรเพราะเดิมมีกฎหมายอยู่ 2 ตัว คือกฎหมายของสหภาพฯ และกฎหมายรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมันมีอำนาจในตัวเองของเขา ดังนั้นวิธีการที่จะเข้าไปแก้ไข ก็ต้องหาวิธีถ้าหาวิธีอื่นได้ก็ดี แต่ถ้าไม่มี ก็ต้องกลับเข้าไปสู่ขั้นตอนของกฎหมายนั่นแหละ”เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ายังไม่ถึงขั้นเด็ดขาดที่จะใช้วิธีการดังกล่าวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น อยู่ระหว่างที่กำลังตัดสินใจ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่า วันนี้การเมืองยังไม่มีอะไร ไม่ได้มาเรื่องการเมือง การเมืองก็ค่อยว่ากันไป วันนี้เราต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาโควิดก่อน


 


เวลาทำอะไรสำเร็จแล้ว เห็นประชาชนยิ้มก็โอเค ถ้ายังไม่สำเร็จก็ต้องคิดต่อทำต่อ เพราะถือเป็นหน้าที่ของตนเอง ขอฝากว่า การเมืองอย่าเพิ่งเลย เรื่องการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง อาจพูดถึงได้ คิดถึงได้ แต่ถามว่ามันถูกหรือผิดกันอย่างไร ตนเองไม่ว่าใคร ก็ต้องดูแล้วกันสถานการณ์ต่างๆ ดูน้ำใจ ดูจิตใจซึ่งกันและกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: