ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่ออก! อุตตมลั่นชัด ลือหึ่ง บิ๊กป้อมจ่อนั่งเก้าอี้หน.พปชร. อ้างบิ๊กตู่หนุน


ไม่ออก! อุตตมลั่นชัด ลือหึ่ง บิ๊กป้อมจ่อนั่งเก้าอี้หน.พปชร. อ้างบิ๊กตู่หนุน


     วันที่ 14 พ.ค. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า กระแสข่าวที่ว่าตนจะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือลาออกไปแล้วด้วย เรียนตรงนี้ว่า ยังอยู่เหมือนเดิม ไม่ได้ลาออกอะไรทั้งนั้น ทุกอย่างสภาพเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง วันนี้ข่าวก็คือข่าว ตนเรียนตามข้อเท็จจริงว่าทำงานเหมือนเดิมตามที่ได้เคยพูดก่อนหน้านี้ เรื่องของพรรคก็เป็นเรื่องของพรรค สถานการณ์ตอนนี้ไม่เปลี่ยนแปลงอะไร


     "ตอนนี้เป็นอย่างที่เห็น ไม่ได้มีอะไรมาในเรื่องนั้น เรื่องพรรคก็เดินไปตามนั้น ยังทำหน้าที่เหมือนเดิม" นายอุตตม กล่าว


     นายอุตตม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จากกระแสข่าวความไม่มีเสถียรภาพของพรรครัฐบาล เชื่อว่าไม่กระทบกับการบริหารเศรษฐกิจ เรายังทำหน้าที่ตรงนี้เต็มที่เหมือนเดิม อย่างที่คุยกันเรื่องนี้ใหญ่ที่สุด ไม่ใช่แค่วันนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ก็เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจเป็นการมองไปข้างหน้า เตรียมการไปข้างหน้าว่าบริหารจัดการอย่างไร ไม่ใช่แค่ผลกระทบเฉพาะหน้า แต่เกี่ยวเนื่องไปข้างหน้าด้วย


     นายอุตตม กล่าวอีกว่า ในเรื่องการเมืองมันมีความไม่แน่นอนอยู่แล้ว ในระบบการเมืองเองเป็นเรื่องที่ว่าถ้าเป็นรัฐบาลต้องดูแลให้ทำงานให้ดูแลประชาชนได้ในวิกฤต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็สัมภาษณ์วันนี้เอางานนำทุกอย่างเพื่อให้สามารถดูแลกันได้


 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: