ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพื่อไทยจวกบิ๊กตู่ ลั่น! ถ้าไม่มีโควิด ไปนานแล้ว ยกสารพัดปัญหารัฐบาล แก้ไม่ได้

 


เพื่อไทยจวกบิ๊กตู่ ลั่น! ถ้าไม่มีโควิดไปนานแล้ว ยกสารพัดปัญหารัฐบาลแก้ไม่ได้


     นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ระบุ พรรคฝ่ายค้านปั่นกระแสให้คนเกลียดชังรัฐบาล ว่า ไม่แปลกใจที่รัฐบาลออกมาตรการต่าง ๆ ผิดพลาด ไม่สอดรับกับสถานการณ์ เพราะอ่านรายงานที่ไม่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจมา 5 ปี และกำลังเดินหน้าสืบทอดอำนาจเข้าสู่ปีที่ 7 มีผลงานอะไรเป็นที่ประจักษ์บ้าง เศรษฐกิจวิกฤตตั้งแต่ก่อนเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่หลบหลังโควิด การอยู่มาได้จนถึงเดือนพฤษภาคม 2563 ถือว่า ปาฏิหาริย์มาก คำเตือนการ์ดอย่าตก นอกจากจะใช้ข่มขู่ประชาชน ยังใช้เตือนสติตัวรัฐบาลเอง


     ทั้งปัญหาขัดแย้งแตกแยก แย่งเก้าอี้กันอย่างหนักในพรรคพลังประชารัฐ จนคะแนนลด ประชาชนหมดศรัทธา ปัญหาการยึดอำนาจพรรคร่วมรัฐบาล จนเกิดการต่อต้านในพรรคร่วมรัฐบาลกันเอง ไม่แปลกใจที่พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินไว้ให้นานที่สุด การที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงนามในคำสั่งให้นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กลับไปปฏิบัติราชการในตำแหน่งเดิม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบ กรณีการกักตุนหน้ากากอนามัย พล.อ.ประยุทธ์ ต้องชี้แจงว่าการลงนามในคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติราชการในตำแหน่งเดิม เพราะเคลียร์ปัญหากันจบ หรือไม่พบความผิด แสดงว่าพล.อ.ประยุทธ์ เห็นด้วยกับการส่งออกหน้ากากอนามัยในขณะที่ในประเทศไทยขาดแคลนหรือไม่


    รายงานที่ยอมรับว่ากลัวฝ่ายค้าน คือการสารภาพว่ากลัวประชาชน ถ้ารัฐบาลสุจริตไม่มีอะไรต้องกลัว ฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ไม่ให้นำพาประเทศไปผิดทิศผิดทาง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: