ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุริยะปัดตอบเอี่ยวตั้งพรรคการเมืองใหม่ วอนขอช่วยเหลือประชาชนก่อนเล่นการเมือง


สุริยะปัดตอบเอี่ยวตั้งพรรคการเมืองใหม่ วอนขอช่วยเหลือประชาชนก่อนเล่นการเมือง


     นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เขตคลองเตย กทม. เพื่อแจกหน้ากากผ้า แอลกอฮอล์ล้างมือ และถุงยังชีพ กว่า 500 ชุด แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
     ระหว่างการลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชน นายสุริยะให้สัมภาษณ์ถึงกระแสความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อ"กลุ่มสามมิตร"เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยว่า ตนขอเรียนว่า ขณะนี้ สถานการณ์เรื่องโควิด-19 ทำให้ประชาชน ได้รับผลกระทบอย่างมาก ดังนั้นเวลานี้ตนคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะมาพูดการเมือง

     ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย จะนั่งเก้าอี้เลขาธิการพรรค นายสุริยะ ย้ำว่า ขณะนี้ขอให้อยู่ในโหมดช่วยเหลือประชาชนดีกว่า ตนเข้าใจว่าสื่อมวลชนต้องการนำเสนอเรื่องการเมืองเพื่อให้มีสีสันแต่ขณะนี้โพลต่างๆก็ชี้แล้วว่า อยากให้ดูแลประชาชนก่อนที่จะพูดการเมือง ดังนั้น วันนี้ขออนุญาตไม่พูดเรื่องการเมืองเนื่องจากตนลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน
     ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เห็นรายงานข่าวตั้งพรรคใหม่ ของ"กลุ่มสี่กุมาร"หรือยัง นายสุริยะ ยืนยันไม่ตอบคำถามการเมือง โดยได้แต่ยิ้ม และลงพื้นที่พบประชาชนต่อทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: