ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อย่าขัดแย้งกัน! ชวน ปรามแก๊งเลื่อยขาหน.ปชป.เลือกมาแล้วต้องให้โอกาส


ที่รัฐสภา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค กล่าวถึงกระแสข่าวกรรมการบริหารพรรค ประชาธิปัตย์จะล่ารายชื่อ เพื่อให้เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ว่าไม่อยากให้สร้างปัญหา อย่าทำให้พรรคเสียหาย ไม่ชอบใครก็เป็นเรื่องส่วนตัว ต้องคิดถึงชาวบ้านที่เลือกมาด้วย เขาไม่อยากเห็นความขัดแย้ง


 


นายชวนกล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีเรื่องแบบนี้มาเยอะ เช่น เหตุการณ์ 10 มกรา บทเรียนเหล่านั้นทำให้พรรคกระทบและก็ทำให้ผลในการเลือกตั้งต่อมาเสียหาย ดังนั้นบทเรียนในอดีตควรเป็นข้อคิดเตือนใจของคนที่อยู่ในพรรค ส่วนคนที่ต้องพึ่งพาอาศัยพรรคอย่างเช่นพวกผมก็เป็นหนี้บุญคุณพรรค ฉะนั้นอะไรที่ทำให้พรรคเสียหายก็ต้องระวัง สมาชิกทุกคนต้องคำนึงถึงชาวบ้านที่เลือกเรามา อย่าให้เขารู้สึกว่าเลือกเรามาเพื่อขัดแย้งกันเอง


 


ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคจะเรียกคู่ขัดแย้งมาปรับความเข้าใจกันหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีตัวตนว่าเป็นใคร มีแต่เพียงข่าวออกมา แต่ถ้าคุยกันในไลน์ ตนก็ตักเตือน มีอะไรก็คุยกัน อย่าทำให้เกิดความขัดแย้ง


 


ส่วนกระแสข่าวที่ ส.ส.หลายคนไม่พอใจในการบริหารของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรรค นายชวน กล่าวว่า มีโอกาสต้องถามนายจุรินทร์ อย่างไรก็ตาม พรรคได้เลือกนายจุรินทร์แล้ว สมาชิกต้องช่วยกันสนับสนุนการทำงาน แต่หากไม่พอใจสามารถพูดคุยหรือชี้แจงได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: