ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยังสู้! อุตตมยัน ตอนนี้ยังเป็นรมต. น้อมรับหากถูกปรับออกจากครม.


ยังสู้! อุตตมยัน ตอนนี้ยังเป็นรมต. น้อมรับหากถูกปรับออกจากครม.


     นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ ว่า การประชุมในวันนี้เป็นเรื่องการพูดคุยวาระปกติ ที่ต้องนำผลการประชุมไปหารือต่อที่ประชุมใหญ่ วันนี้ เป็นการกำหนดวาระ ก่อนการประชุมใหญ่ เช่นเรื่องงบประมาณ กิจกรรมของพรรค และวาระอื่นๆ และที่ประชุมมีมติให้ตั้งคณะทำงานศึกษาในรายละเอียดเพื่อเสนอต่อที่ประชุมใหญ่สามัญ โดยเตรียมจะเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิ.ย นี้ ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


     ผู้สื่อข่าวถามว่า หากการประชุมครั้งหน้าไม่มีชื่อ นายอุตตม เป็นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะทำอย่างไร นายอุตตม กล่าวว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของพรรค ที่จะเสนอรายชื่อในกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแสดงความเห็นก่อนหน้าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม


     ขอให้เป็นไปตามกระบวนการอย่าเพิ่งพูดเลย ว่าอะไรเป็นอะไรหรือพูดชื่อใคร ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และย้ำว่า วันที่ 27 มิ.ย.ตนต้องเดินทางไปด้วยเพราะต้องเป็นประธานในการประชุม


     ส่วนกระแสข่าวจะถูกปรับออกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในการปรับ ครม.ครั้งนี้ นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะตนยังคงทำหน้าที่ต่อไป อีกทั้งนายกฯ เน้นรัฐมนตรี ว่าต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วนเพื่อชนะโควิด-19 แเล้วเราต้องเดินตามนั้น อีกทั้งการปรับ ครม.เป็นอำนาจของนายกฯ จึงก็ขอให้ทุกคนทำตามหน้าที่ มีอะไรก็ต้องทำไป เพราะนายกรัฐมนตรีเอง ยังไม่ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับ


     หากไม่ได้เป็นรัฐมนตรีต่อ จะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ นายอุตตม ตอบว่า “ผมไม่คิดเลยครับ” เมื่อถามย้ำว่า ถอดใจหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ไม่ครับ ใจยังอยู่ที่เดิม” เมื่อถามว่า วันที่ 23 มิ.ย. จะไปเชิญ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่ายังไม่ทราบเรื่อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: