ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กกต.สรุปผลเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต 4

 


กกต.สรุปผลเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต 4


     สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดลำปาง เรื่อง “ผลการรวมคะแนนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง” ระบุว่า มีผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวน 162,920 คน มาใช้สิทธิ 110,007 คน


     สำหรับจำนวนคะแนนที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งแต่ละคนได้รับ เรียงตามลำดับผู้ได้คะแนนสูงสุด ดังนี้


1.นายวัฒนา สิทธิวัง พรรคพลังประชารัฐ 61,914 คะแนน


2.ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ พรรคเสรีรวมไทย 38,336 คะแนน


3.นางสาวปทิตตา ชัยมูลชื่น พรรคเศรษฐกิจใหม่ 2,465 คะแนน


4.นายอำพล คำศรีวรรณ พรรคพลังท้องถิ่นไท 292 คะแนน


5.นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ พรรคไทรักธรรม 227 คะแนน


     ด้าน พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำปางทุกคน ที่ให้ความไว้วางใจเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐคือ นายวัฒนา สิทธิวัง จนได้รับคะแนนห่างจากคู่แข่งเกือบเท่าตัว พรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะดูแลพี่น้องประชาชนทุกคนทุกภาคส่วนทั่วประเทศ เพื่อให้อยู่ดีกินดี ขณะเดียวกันขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่อำนวยความสะดวกทำให้การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี


     รัฐบาลพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนทุกจังหวัดทุกภาคส่วน โดยเฉพาะนโยบายการแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งในหลายจังหวัด ขณะนี้รัฐบาลกำลังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่ เพื่อให้มีน้ำกิน น้ำใช้อย่างเพียงพอ การมีแหล่งน้ำสำรองถือเป็นเรื่องสำคัญยิ่งต่อการดำรงชีวิตของพี่น้องประชาชน เรื่องนี้รัฐบาลได้มอบหมายให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กำหนดมาตรการและพื้นที่เป้าหมายในการปฏิบัติการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง เพื่อช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่ไปแล้ว


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: