ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ถอนหายใจแรง ลั่นยังไม่ปรับครม.ทุกคนยังทำงานได้เมื่อเวลา 13.35 น.ที่ผ่านมา ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ที่บอกว่าให้นักการเมืองต้องก้าวข้ามเกมการเมือง ในความหมายคือทำอย่างไรให้การเมืองกับการบริหารราชการแผ่นดินไม่มาพันกันมากนัก การเมืองเป็นเรื่องของการเลือกกรรมการบริหารพรรค การคัดเลือกใครเป็นรัฐมนตรีเป็นเรื่องของเขา จะเอาตรงนั้นมากดดันตนไม่ได้ เคารพในสัดส่วนของแต่ละพรรคอยู่แล้ว แต่บางส่วนจำเป็นต้องบริหารเอง ไม่ใช่จะตั้งกันมาจนเกินคณะรัฐมนตรีแล้ว

ส่วนกรณียังมีกระแสข่าวการเคลื่อนไหวเรื่องปรับ ครม.อยู่ พล.อ.ประยุท ธ์ตอบว่า ยังไม่ปรับตอนนี้ ข่าวการปรับ ครม.ที่ออกมาตอนนี้ให้ไปถามนักการเมืองคนที่ออกมาพูด เมื่อถามว่ารัฐมนตรีบางคนกลัวโดนยึดเก้าอี้ พล.อ.ประยุทธ์ตอบสวนว่า ไปถามเขาสิว่าใครจะไปยึดของเขา


ส่วนกระแสข่าวที่ว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาบอกว่า พร้อมเป็นรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับถอนหายใจพร้อมกล่าว่า เอาเถอะ เธอก็เป็นสิ เรื่องนี้ไม่ทำให้เสียสมาธิทำงาน ยังดีอยู่ยังมีกำลังใจจากประชาชน นักการเมืองหลายคนก็ดีกับตน ร่วมมือกันดี พูดอะไรก็ฟังกันข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: