ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พปชร.ยันดัน ดร.แหม่ม ขึ้นทีมเศรษฐกิจพรรค นักวิชาการท้วงไม่มีประสบการณ์


พปชร.ยันดัน ดร.แหม่ม ขึ้นทีมเศรษฐกิจพรรค นักวิชาการท้วงไม่มีประสบการณ์


       นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวชี้แจงกรณีพรรคเตรียมตั้งทีมเศรษฐกิจของพรรค โดยจะนำโดยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นมือทำนโยบายเศรษฐกิจพรรค ว่า พรรคพปชร.มีความจำเป็นที่ต้องทำงานให้ประชาชนหลายด้านอย่างเร่งด่วน และทำงานเชิงรุก ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นความต้องการของพรรคพลังประชารัฐที่ต้องตั้งทีมขึ้นมา ทั้งด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านการเมือง


   โดยในแต่ละด้านจำเป็นต้องมีบุคคลจากทุกภาคส่วนเข้าร่วม ทั้งนักวิชาการ นักการเมือง นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ โดยในด้านเศรษฐกิจนั้นถือเป็นความเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการ จึงได้แต่งตั้งนางนฤมล เป็นทีมเศรษฐกิจของพรรค ในฐานะที่เป็นสมาชิกพรรคและนักวิชาการ ส่วนด้านอื่นๆนั้นจะเปิดเผยรายชื่ออีกครั้ง


   ขณะที่นางนฤมล กล่าวว่า การถูกวางตัวให้นำทีมเศรษฐกิจตามที่มีข่าวลือนั้นไม่ใช่เรื่องจริง ขอให้ไปฟังการให้สัมภาษณ์ของเลขาธิการพรรคคนใหม่อีกครั้ง ซึ่งไม่ขอให้สัมภาษณ์ แต่จะชี้แจงเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกครั้ง


   ด้านนักวิชาการอย่าง นายยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กล่าวว่า แม้นางนฤมลจะเคยเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี เป็นโฆษกคณะรัฐมนตรี แต่ในแง่ของการบริหารทางการเมือง ยังไม่เห็นประสบการณ์ ซึ่งเป็นจุดสำคัญของคนที่จะมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นอกจากนี้ คือการต้องสร้างให้เกิดการยอมรับจากทุกฝ่าย ซึ่งสำคัญมาก แต่ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่ามีกระแสเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกฯ สะท้อนเรื่องการยอมรับพอสมควร แล้วถ้ามานั่งตำแหน่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจจะได้รับการยอมรับมากน้อยแค่ไหน สิ่งสำคัญคือต้องหาคนที่ทำงานเศรษฐกิจเข้ามาให้ได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: