ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ณัฐชา ซัด เทพเทือก ใช้มุกเดิมให้บริจาคเงินเข้าพรรคคนละบาท ชี้ ปชช.ตาสว่างแล้ว


ณัฐชา ซัด เทพเทือก ใช้มุกเดิมให้บริจาคเงินเข้าพรรคคนละบาท ชี้ ปชช.ตาสว่างแล้ว


     วันที่ 7 ก.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุม เลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า พรรคจำเป็นต้องพึ่งเงินทุนจากประชาชนเป็นหลัก ซึ่งสมาชิกของพรรคต้องเป็นคนที่แน่วแน่มั่นคง ยอดเงินลงขันวันละ 1 บาท ครบปีเอามาอุดหนุนให้พรรค เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนโดยไม่ถูกครอบงำจากนายทุนนั้น


     นายณัฐชา กล่าวว่า พรรคการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยจำเป็นต้องยึดโยงกับฐานสมาชิกและประชาชนของพรรค นั่นหมายถึงว่าพรรคสามารถทำงานเป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของประชาชนได้อย่างแท้จริง เมื่อเป็นพรรคมวลชนได้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลถึงการแทรกแซงจากอิทธิพลภายนอก และการที่นายสุเทพ ออกมาเรี่ยไรเงิน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่คุณสุเทพใช้บ่อยครั้งในอดีต แน่นอนว่าการกระทำเช่นนี้ ไม่ได้นำพาไปสู่การพัฒนาใด ๆ ทางการเมือง     “วันนี้สังคมไทยได้บทเรียนแล้ว มีเพียงคุณสุเทพต่างหากที่คิดว่าการกระทำเช่นนี้ยังใช้ได้ วันนี้ประชาชนตาสว่างแล้ว คุณสุเทพที่ยังใช้มุขเดิมในการหากิน ผมมองว่ามันง่ายเกินไป ทั้งที่คุณสุเทพเองก็เป็นผู้อาวุโสทางการเมือง น่าจะเข้าใจบริบทสังคมได้ดีกว่านี้”


     นายณัฐชา กล่าวอีกว่า วันนี้คงสายไปเสียแล้วสำหรับการทำพรรคมวลชนของนายสุเทพ เพราะผลงานการนำมวลชนในอดีตคือคำตอบว่านายสุเทพล้มเหลวในการนำมวลชนส่งผลให้ประเทศเสียหายมาจนถึงทุกวันนี้


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: