ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มสี่กุมารแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่คิดตั้งพรรคใหม่


ที่โรงแรมเซ็นทารา กลุ่ม 4 กุมาร ในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ,นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ,นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ อดีตกรรมการบริหารพรรค ได้ร่วมกันแถลงข่าวลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ


 


โดยนายอุตตม กล่าวว่า ภารกิจที่ผ่านมาลุล่วงแล้วและในขณะนี้พรรคพลังประชารัฐ มีผู้บริหารใหม่ นำพาพรรคเดินหน้าต่อไปได้ ก็เป็นเวลาเหมาะสมที่พวกเราจะหยุดภารกิจในด้านการเมือง แต่ยังทำงานต่อไปในดันการบริหาร ภารกิจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ยังเป็นรัฐมนตรี ทำหน้าที่ในคณะรัฐมนตรีต่อไปทั้งนี้ ยืนยันจะสนับสนุนการทำงานของพรรคพลังประชารัฐต่อไป และยังมีความคิดที่จะตั้งพรรคการเมืองใหม่ ขอทำงานในภารกิจที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ส่วนการปรับครม.เป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการตัดสินใจ


 


ด้านนายสนธิรัตน์ ระบุว่า เราไม่ใช่นักการเมือง เข้ามาช่วงเปลี่ยนผ่าน เชื่อมั่นพล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมที่สุดเป็นผู้นำประเทศช่วงรอยต่อ เราจึงลาออกจากรัฐมนตรี ไปทำงานการเมือง เราทำหน้าที่เต็มที่ จนทุกอย่างเดินหน้าไปตามความตั้งใจ เรามองว่าบทบาทการเมืองเปลี่ยนแปลง ไม่ยึดติดทางการเมืองสำหรับกลุ่มสี่กุมารถือว่ามีบทบาทสำคัญในการก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมี อุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการ สุวิทย์ เมษินทรีย์ เป็นกรรมการบริหาร และ กอบศักดิ์ ภูตระกูล เป็นโฆษก และหลังการประชุมใหญ่ก่อนหน้านี้ ทั้งสี่คนไม่มีตำแหน่งใดๆ ในพรรค ก่อนที่จะมีความเคลื่อนไหวล่าสุดในวันนี้ออกมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: