ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ให้เยียวยาอะไร! ประยุทธ์โวยยังไม่มีคนติดเชื้อในประเทศ วอนใช้ชีวิตปกติอย่าตื่นตระหนก


ให้เยียวยาอะไร! ประยุทธ์โวยยังไม่มีคนติดเชื้อในประเทศ วอนใช้ชีวิตปกติอย่าตื่นตระหนก


     หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่อิมแพคเมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ผู้ประกอบการธุรกิจที่จังหวัดระยองเรียกร้องให้รัฐบาลเยียวยาหลังได้รับผลกระทบกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดว่า


     เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวบุคคลหรือสื่อมวลชนด้วยหรือไม่ที่ทำให้คนตื่นตระหนกกันทั้งประเทศ ทำให้คนไม่ออกจากบ้าน ขอวอนให้สื่อลดการนำเสนอข่าว เพราะหากยังมีการโหมกระพือข่าว ก็จะทำให้เกิดการแตกตื่นทุกพื้นที่ และขอให้นำเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน


     การทำงานในวันนี้ต้องคิดให้รอบด้าน ส่วนเรื่องการเยียวยานั้น จะต้องเยียวยาใคร พ่อค้าตามตลาด หรือประชาชนที่ออกไปทำมาหากินไม่ได้ ซึ่งคนเหล่านั้น เกิดความตื่นตระหนกใช่หรือไม่


     ในวันนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ และขอให้ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนที่ผ่านมา หรือหากใครสงสัยว่าป่วยก็ให้ไปหาหมอและตรวจหาเชื้อ จึงจะถือว่าเป็นการแก้ปัญหา


     ส่วนเมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วจะให้รัฐบาลดำเนินการเยียวยาเลยคงไม่ใช่ จึงขอให้เรื่องนี้จบไปก่อนเพราะตนเองยังมีงานอื่นให้ทำอีกเยอะ และย้ำว่า วันนี้ยังไม่มีใครติดเชื้อจึงขอให้ออกมาใช้ชีวิตกันตามปกติ ไม่ใช่มีทหารอียิปต์คนเดียวเข้ามาก็ประโคมข่าวกันไปมาจนเละไปหมด ตนเองรับผิดชอบอยู่แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หลายคนก็ยังถามกลับว่าจะรับผิดชอบอย่างไรซึ่ง ความรับผิดชอบของตนคือการแก้ไขปัญหา เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการติดเชื้อในประเทศไทยแต่ก็สามารถหยุดและแก้ไขปัญหาได้ ดังนั้นเรื่องนี้ก็เป็นในลักษณะเดียวกันที่จะต้องหยุดให้ได้


     พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้มีการแพร่ระบาดในต่างประเทศ และวันหน้าอาจจะมีการกลับมาแพร่ระบาดในประเทศก็ได้ เพราะบางคนติดเชื้อแต่ยังไม่แสดงอาการ จึงถามว่าจะมั่นใจได้อย่างไร และเมื่อเกิดปัญหาอะไรขึ้น ก็เรียกร้องให้แต่รัฐบาลเยียวยาซึ่งตนเองมองว่าไม่ใช่     มีรายงานจากคณะทำงานของนายกรัฐมนตรีว่า วันนี้ เวลา 16.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะจะเดินทางลงพื้นที่ในจ.ระยอง เพื่อติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการสอบสวนโรค และตรวจหาเชื้อให้กับประชาชน และจะได้ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน หลังเกิดกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งพบว่ามีประวัติเข้าพักที่โรงแรม และออกไปเดินเที่ยวห้างสรพพสินค้าในตัวจังหวัด ทำให้มีผู้เสี่ยงติดเชื้อจำนวนหนึ่ง และส่งผลกระทบกับภาคธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยจะลงพื้นที่โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัลระยอง และโรงแรมแหลมทอง จุดที่ทหารอียิปต์ไปพัก และเดินเที่ยว


     สำหรับกำหนดการตรวจราชการของนายกฯ มีดังนี้ เวลา 15.30 น.ออกจาก พล.ม.2 ไปยังสนามกีฬาจังหวัดระยอง โดยเฮลิคอปเตอร์ BH (ใช้เวลา 50 นาที)- จุดที่ 1 รร. D varee
     - จุดที่ 2 ห้างแหลมทอง
     - จุดที่ 3 ตรวจเยี่ยมตลาดให้กำลังใจประชาชน ณ ตลาดสดสตาร์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: