ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ก้าวไกลปัด! ไม่ได้สนับสนุนคนรุ่นใหม่ชุมนุมวานนี้ เชื่อเป็นเพราะพลังบริสุทธิ์ อยากเห็นบ้านเมืองเปลี่ยนแปลง


นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.) ช่วงเย็นเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจจาก จ.เชียงราย และคอยติดตามสถานการณ์การชุมนุมตั้งแต่ลงเครื่องที่ดอนเมือง จึงเดินทางไปเพื่อสังเกตการณ์ และรับฟังความคิดเห็นของผู้ร่วมชุมนุม เนื่องจากมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก และให้กำลังใจแก่ผู้มาร่วมชุมนุม ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ สะสมตั้งแต่สมัยที่เป็น คสช. จนเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่เป็นปัญหาหลักได้

และแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ เพราะประชาชนมองข้าม พล.อ.ประยุทธ์ ไปแล้ว มีแต่ต้องยุบสภาเท่านั้น ส่วนของสภาผู้แทนราษฎรเอง มีการพยายามตั้ง กมธ.รับฟังความคิดเห็นของนักศึกษา ตั้งแต่สมัยประชุมที่แล้ว แต่ตนได้กลิ่นมาว่ารัฐบาลมีความพยายามที่ไม่ให้มี กมธ.ชุดดังกล่าว นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่อยากรับฟังความเห็นของนักศึกษา ซึ่งการที่มีการชุมนุม จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ

ขณะเดียวกันสิ่งที่แตกต่างจากการชุมนุมทางการเมืองครั้งที่ผ่านๆมา คือ การชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือเพื่อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง หรือเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง เหมือนกับการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมานับแต่ตั้งแต่ปี 2549 แต่การชุมนุมในครั้งนี้คนที่ออกมา ออกมาเพื่อตัวพวกเขาเอง จากหลายๆปัจจัยที่สะสมมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเรื่องการจัดการที่แสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นทางการเมือง อย่างการจัดเตรียมพื้นที่ การรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้ที่จะร่วมชุมนุม หรือการจัดประเด็นการพูดให้มวลชนที่มาฟัง ซึ่งเรื่องนี้เป็นความสวยงาม ของประชาธิปไตยนายณัฐชา ยืนยัน พรรคก้าวไกล ขอยืนยันว่า จะไม่แทรกแซงการชุมนุม ไม่มีการให้คำแนะนำแต่อย่างใด เพราะเราอยากเห็นบรรดาแกนนำเดินหน้าเรื่องนี้อย่างเต็มที่ จากพลังที่บริสุทธิ์ โดยเราจะเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: