ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผมไม่รู้จักเขา!ประวิตรยัน ไม่รู้จักตระกูลอยู่วิทยา


ผมไม่รู้จักเขา!ประวิตรยัน ไม่รู้จักตระกูลอยู่วิทยา


         เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 29 ก.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ กล่าวถึงกรณีมีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและปฏิรูปตำรวจ​ สืบเนื่องคดีของนายวรยุทธ​ อยู่วิทยา​ ว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เรื่องอัยการและเรื่องตำรวจ ที่ต้องออกมาชี้แจง


   ผู้สื่อข่าวถามว่า​ รัฐบาลจะต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อยหรือไม่​ เพราะขณะนี้มีคนบางกลุ่มนำเรื่องนี้ มาเชื่อมโยงกับรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ รัฐบาล รวมถึงตนก็ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว​ เมื่อถามว่า​ กังวลว่ากลุ่มนักศึกษาที่กำลังเคลื่อนไหวจะนำประเด็นนี้ไปปลุกระดมหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ไม่หรอก


   พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ก็ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ทุกอย่างทำไปตามขั้นตอน รอตำรวจและอัยการออกมาชี้แจง ส่วนคณะกรรมาธิการ​ การกฎหมาย ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะออกมาชี้แจง


   


กรณี​ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ กมธ.การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สนช. ในยุค คสช. ว่า​ จะอาจทำให้นายวรยุทธหลุดคดี​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ิมันไม่มีอำนาจ​” เมื่อถามว่า​ มีการกล่าวอ้างไปถึง พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา น้องชาย พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธาน​ กมธ.ดังกล่าวด้วย พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ “โห​ ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา เป็นการส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จัก แล้วเขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลืออะไรผมเลย”


กรณีตระกูลอยู่วิทยา บริจาคเงินให้รัฐบาล​ 300​ ล้านบาท​ ถือเป็นการบริจาคในฐานะเจ้าสัวทั่วไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ใช่ ก็เหมือนเจ้าสัวท่านอื่นๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: