ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯลั่น คดีบอส กระทิงแดง ไม่เอียงข้าง


ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯลั่น คดีบอส กระทิงแดง ไม่เอียงข้าง 


        ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่เกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถยนต์เฟอร์รารี่ ชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ จนเสียชีวิต ว่า


     รัฐบาลในฐานะฝ่ายบริหารจำเป็นต้องให้เกิดความชัดเจนเกิดขึ้น โดยไม่ก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรม โดยวันนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายโดยมีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน เนื่องจากคดีนี้ประชาชนและสังคมให้ความสนใจ จึงต้องหาข้อเท็จจริงให้ได้ ว่า ปัญหาอยู่ที่ไหนอย่างไร เพื่อแก้ปัญหา โดยตนจะไปก้าวล่วงอัยการและศาลไม่ได้ ทุกอย่างเป็นไปตามกลไก รวมทั้งตำรวจด้วย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ขอให้มั่นใจจะไม่ปล่อยปละละเลยและไม่ได้นิ่งนอนใจ ปัญหาเหล่านี้ต้องแก้ให้ได้และความยุติธรรมต้องมีในสังคมไทยโดยไม่แบ่งชนชั้น ซึ่งตนได้ย้ำเสมอมาไม่ว่าจะเป็นการปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมหรือด้านอื่นๆ ต้องเดินหน้าทุกอย่าง


   ส่วนกรณีที่มีการเชื่อมโยงกรณีของบอส อยู่วิทยา รอดพ้นคดีขับรถหรูชนดาบวิเชียรเสียชีวิต กับการบริจาคเงิน 300 ล้านบาท ให้กับรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาโควิด พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน คนละเรื่องยืนยันไม่เคยเกี่ยวผลประโยชน์อะไรทั้งสิ้น ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมา ขอให้ความเชื่อมั่นกับตนด้วย จะพยายามทำอย่างเต็มที่ เพื่อคลี่คลายปัญหาต่างๆ ทั้งหมดทุกเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: