ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพื่อไทยยันชัด ไม่ส่งคุณหญิงหน่อยสู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.


เพื่อไทยยันชัด ไม่ส่งคุณหญิงหน่อยสู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.


         นายสุทิน คลังเแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงข่าวลือที่ว่า พรรคเพื่อไทย สนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพฯ ว่า อาจจะเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ตนเองถามคุณหญิงสุดารัตน์ และถามหลายคนแล้ว เพราะเรื่องนี้ยังไม่ใช่มติพรรค และไม่ได้พูดคุยกันเพราะเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค


   เท่าที่ทราบคือคุญหญิงสุดารัตน์ เป็นผู้ดูแล คัดสรร ผู้ที่จะลงสมัคร ส.ก. ส.ข.และลงสมัครผู้ว่าฯกทม. อาจจะคลาดเคลื่อนว่าตัวท่านเองเป็นคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม.จึงยังไม่เชื่อ และถามเจ้าตัวแล้วก็บอกว่าไม่ใช่ เป็นเพียงแค่ผู้รับผิดชอบเท่านั้น


   ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มีการพูดคุยกันหรือยังว่าสนับสนุนให้พรรคไหนส่งคนลงชิงผู้ว่ากทม. หรือทุกพรรคจะลงชิง นายสุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันว่า เพราะเรื่องนี้คงยังอีกนาน เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้เลือกตั้งเมื่อไหร่ และใกล้เวลาเลือกตั้งจริงๆก็คงจะคุย


   อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวการลงสู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของคุณหญิงสุดารัตน์ ทำให้มีการวิจารณ์กันว่า จะไปทับซ้อนกับนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ได้ประกาศลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ในนามผู้สมัครอิสระหรือไม่ ซึ่งก็แกนนำพรรคเพื่อไทยคนสำคัญหลายคนประกาศสนับสนุน และมองว่าพรรคเพื่อไทยไม่ควรส่งผู้สมัครสู้นายชัชชาติ เพราะคะแนนจะตัดกันเองจนอาจแพ้การเลือกตั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: