ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปล่อยปละละเลย! ฝ่ายค้านซัดนายกฯกลางสภา เหตุบ่อนเกลื่อนกรุงฯ


ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณวาระกระทู้ถามสดด้วยวาจา ของนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง การเกิดเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 กลางกทม. ตอนหนึ่งว่า


 


บ่อนดังกล่าว ตนเคยพูดในสภาฯไปแล้ว เมื่อเดือนตุลาคม 2562 แต่นายกฯและตำรวจปฏิเสธว่า ไม่มี กระทั่งมาเกิดเหตุล่าสุด ยิงกันตาย 4 คน ในบ่อน ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขณะที่ตำรวจสน.ทุ่งมหาเมฆไปถึงที่เกิดเหตุช้า โดยเหตุเกิด 22.00น.แต่ไปถึงจุดเกิดเหตุ 24.00 น. ทั้งที่สน.อยู่ห่างจากบ่อนแค่ 2.5 กิโลเมตร เดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง แสดงว่ามีการรับส่วยเป็นทอดๆไม่ใช่แค่เฉพาะในบก.น.5เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่า รัฐบาลล้มเหลวสิ้นเชิงต่อการควบคุมโควิด-19 ปล่อยให้มีคนเข้าบ่อนเป็นร้อยคน มีคนต่างประเทศเข้าไปเล่นด้วย จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อโควิด ถามว่า เหตุใดนายกฯจึงละเลยปล่อยให้มีการตั้งบ่อนเกิดขึ้น ทั้งที่เป็นผู้ควบคุมดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบทั้งระบบเหมือนคดี บอส กระทิงแดงหรือไม่ และนายกฯจะรับผิดชอบกรณีที่เกิดขึ้นอย่างไร จะจัดการกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง


 


ด้าน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงแทนนายกรัฐมนตรีว่า นายกฯไม่ได้ปล่อยปะเลย และสั่งการให้สตช.เข้มงวด ควบคุมไม่ให้มีบ่อนในกทม.และปริมณฑล หากมีตำรวจเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษเด็ดขาด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด นายกฯให้สตช.ไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว สาเหตุเบื้องต้นพบเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต คดีนี้สน.ทุ่งมหาเมฆได้รับแจ้งเหตุเวลา 22.00 น. เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. ขณะนี้สอบพยานไปแล้ว 11ปาก โดยนายกฯเร่งรัดให้ตำรวจนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และให้สตช.เร่งสอบสวนข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลให้นายกฯ รับทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ละเลยหรือบกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ทั้งนี้การตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากทราบผลแล้วและออกมาเป็นอย่างไร เชื่อว่า นายกฯจะกำหนดแนวทางแก้ปัญหาต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: