ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอาคืน!สิระแจ้งเอาผิด 3 ส.ส.ร่วมชุมนุมม็อบ 19 ก.ย


เอาคืน!สิระแจ้งเอาผิด 3 ส.ส.ร่วมชุมนุมม็อบ 19 ก.ย


        นายสิระ เข้าแจ้งความเอาผิด ส.ส.ร่วมชุมนุม เตรียมยื่นยุบพรรคสอบจริยธรรม หลังมีพฤติกรรมส่อสนับหนุนล้มล้างการปกครอง


   เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา(21ก.ย.)ที่ สน.ชนะสงคราม นายสิระ เจนจาคะนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำหลักฐานภาพถ่ายของ ส.ส.จำนวน 3 ราย ที่ปรากฎว่าเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส. มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ พรรคไทยศรีวิไลย์ ,ส.ส.พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค พรรคไทยรักธรรม ,ส.ส.ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ พรรคก้าวไกล ในข้อหาร่วมชุมนุมในสถานที่ห้ามชุมนุม


   โดยนายสิระ ได้นำภาพถ่ายของ ส.ส. 3 รายนี้ ที่แสดงตัวด้วยการชูสามนิ้วในสถานที่ห้ามชุมนุม โชว์ให้ผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า รับไม่ได้กรณี ส.ส.ที่ถือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ทำผิดกฎหมายเสียเอง เข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 19 กันยาที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นผู้สังเกตการณ์ ซึ่งไม่ได้มีการมอบหมายหน้าที่ให้ไปสังเกตการณ์ จึงไม่ทราบว่าเป็นพฤติกรรมที่ขาดจิตสำนึกหรือไม่ ซึ่งในวันพุธนี้ตนจะยื่นประธานรัฐสภา เพื่อขอให้สอบจริยธรรมของ ส.ส.ทั้ง 3 คนด้วย


   อีกทั้งพื้นที่ชุมนุมสนามหลวงได้ประกาศห้ามเป็นพื้นที่การชุมนุม แต่กลับมี ส.ส.เข้าไปร่วมชุมนุมในพื้นที่ท้องสนามหลวง รวมถึงการชุมนุมที่เกิดขึ้นมีการโจมตีให้ร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง โดยส่อไปถึงการล้มล้างการปกครอง ซึ่ง ส.ส.ทั้ง 3 คนมีฤติกรรมร่วมสนับสนุน โดยตนกำลังให้ทีมกฎหมายตรวจสอบอยู่ว่าจะยื่นศาลฯเพื่อให้ยุบพรรคการเมืองของทั้ง 3 คน ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: