ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพนกวิน ไม่สน หมุดคณะราษฎร์ถูกรื้อ พร้อมเเจกไฟล์ภาพหมุดลงออนไลน์


เพนกวิน ไม่สน หมุดคณะราษฎร์ถูกรื้อ พร้อมเเจกไฟล์ภาพหมุดลงออนไลน์


          วันนี้นายอานนท์ นำภา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิ้น นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม เดินทางมาสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลเเขวงดุสิต ตามหมายนัด ของพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ที่ส่งสำนวนมายังสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลเเขวงดุสิต กรณีจัดการชุมนุมปราศรัยหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เพื่อรายงานตัวตามข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรและ พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาด้วยเครื่องขยายเสียง


   โดยนายพริษ กล่าวถึงหมุดที่ถูกถอนออกไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นั้น ว่าไม่เป็นไร ถอดออกได้ก็ปักใหม่ได้ ซึ่งไม่เหนือความคาดหมาย เพราะรู้อยู่เเล้วว่าหมุดต้องถูกถอดออก หมุดที่ออกไปถือว่าทำบุญทำทานให้กับสัมภเวสี ขอให้คนที่เอาหมุดออกไป รวมถึงคนที่สั่งให้เอาหมุดออก มีอันเป็นไปตามคำสาปเเช่ง ให้เสื่อมทุกอย่าง เพราะคำสาปนี้ถือเป็นคำสาปของมหาชน


   เพนกวิ้นกล่าวต่อว่า วันนี้จะเเจกไฟล์ภาพหมุด เพื่อให้คนที่ต้องการ นำไปหล่อเเละนำไปปักที่อื่นๆทั่วประเทศ ไม่ใช่เเค่ที่สนามหลวง นอกจากนี้ ไม่ห่วงกรณีที่ตำรวจ เตรียมจะฟ้องเอาผิดโดยเฉพาะกรมศิลปากร ที่จะเเจ้งข้อหาบุกรุกโบราณสถาน เพราะไม่ได้มองว่าเป็นการทำลายโบราณสถาน เนื่องจากมองว่าไม่ได้เป็นการทำลายโบราณสถาน เพราะสนามเป็นสถานที่ที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ อีกทั้งพื้นปูนดังกล่าวที่มีการเจาะ ไม่ได้เป็นโบราณวัตถุ เพราะเพิ่งสร้างได้เพียง 3 ปีเท่านั้น


   ส่วนกรณีที่มีคนจะไปเเจ้งหามาตรา 112 นั้น เพนกวินได้ท้าให้ไปเเจ้งได้เลย ไม่กลัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: