ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นครบาล พร้อมดูแลม็อบ บุกรัฐสภาพรุ่งนี้ เชื่อไม่มีเหตุวุ่นวาย


นครบาล พร้อมดูแลม็อบ บุกรัฐสภาพรุ่งนี้ เชื่อไม่มีเหตุวุ่นวาย


         พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึง กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศเดินทางไปสังเกตการณ์การประชุมพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่รัฐสภา วันพรุ่งนี้(24ก.ย.) เวลา 16.00 น.เพื่อให้รัฐบาลดำเนินการตามข้อเรียกร้องว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ประสานกับทางรัฐสภาเพื่อขอใช้พื้นที่การชุมนุมแล้ว และยืนยันว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รวมถึงไม่ขัดขวางการจราจร หรือ เส้นทางเข้า-ออก ซึ่งวันนี้ตำรวจนครบาลและฝ่ายดูแลความเรียบร้อยของรัฐสภา จะมีการหารือกำหนดจุดให้ผู้ชุมนุมไปสังเกตการณ์ รวมถึงแผนการดูแลความปลอดภัยต่างๆ โดยเชื่อว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวาย และได้รับการยืนยันว่า ไม่มีผลจะเป็นอย่างไรก็จะยุติการชุมนุมหลังการประชุมสภาฯแล้วเสร็จประมาณ22.00น.โดยจะไม่มีการชุมนุมยืดเยื้อ


   สำหรับเหตุการณ์ระหว่างทหารนอกเครื่องแบบของกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ที่เข้ามาล็อคคอหนึ่งผู้ชุมนุมที่ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพป้ายหน้าหน่วยงาน เมื่อเย็นวานนี้(22ก.ย.) ยืนยันว่าเป็นเพียงเหตุเข้าใจผิดกัน และมีการพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย และขอโทษกันแล้ว


   ผบช.น.กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมจากกรณีจัดการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 และ 20 กันยายน ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาความผิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าการดำเนินคดียึดหลักข้อเท็จจริงที่ปรากฎ และไม่ได้ดำเนินคดีแบบเหมาเข่ง เพียงดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดจริงเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: