ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สิระขึ้นศาล ลุ้นฟังคำสั่ง คดีปมปะทะคารม อ.อ๊อดสอบคำให้การหมิ่น


สิระขึ้นศาล ลุ้นฟังคำสั่ง คดีปมปะทะคารม อ.อ๊อดสอบคำให้การหมิ่น


           วันที่ 19 ต.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อฟังคำสั่งศาลกรณีที่ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารยอ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยื่นฟ้อง นายสิระ กรณีที่มีการต่อว่าเรื่องผลตรวจหน้ากากอนามัยที่ สน.ทุ่งสองห้อง และนัดพร้อมสอบคำให้การ นายสิระ คดีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยื่นฟ้องกรณีที่นายสิระ กล่าวหา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ สร้างบ้านรุกแม่น้ำเจ้าพระยา


   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.63 รศ.ดร.วีรชัย เดินทางไปยัง สน.ทุ่งสองห้อง ตามหมายเรียกในฐานะพยาน จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 นายสิระ ได้แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนและ มีผู้หวังดีส่งหน้ากากที่นายสิระแจกให้ประชาชนมาตรวจสอบ โดยส่งมา 2 ยี่ห้อ ก่อนที่จะถูกนายสิระ เข้ามาต่อว่าเกี่ยวกับผลการตรวจคุณภาพของหน้ากาก จึงยื่นฟ้องนายสิระ เป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา, ดูหมิ่นซึ่งหน้า และดูหมิ่นโดยการโฆษณา พร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย 5 ล้านบาท โดยวันนี้ศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะรับฟ้องหรือไม่


   ขณะเดียวกัน วันนี้(19 ต.ค.63) ศาลยังนัดสอบคำให้การคดีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสิระ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่นายสิระ กล่าวหาว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีสิ่งปลูกสร้างและท่าเรือรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: